Trước khi hợp tác với các đơn vị logistics, doanh nghiệp thường cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau dựa theo từng lĩnh vực chuyên môn của đơn vị logistics đó, một trong những yếu tố có lợi nhất cho các doanh nghiệp là vận chuyển ưu tiên thời gian đặc biệt là trong ngành sản xuất ô tô, hàng không và vật liệu bán dẫn. 

Theo đặc điểm của từng ngành hàng như sản xuất hoặc phân phối cần một nguồn cung vật liệu ổn định và đúng hạn, hoặc cũng có thể là theo mùa cao điểm nên việc vận chuyển những loại hàng hoá ưu tiên về thời gian là sẽ diễn ra thường xuyện. Trong bài viết sau đây, ALS xin giới thiệu đến bạn đọc 4 cách xử lý các lô hàng ưu tiên về thời gian để giúp bạn đọc có thêm kiến thức trong việc chuẩn bị cho quá trình vận tải hàng hoá suôn sẻ và kịp thời. 

Trao đổi thông tin 

Giao tiếp là con đường 2 chiều, bạn với tư cách là doanh nghiệp cần phải làm rõ các vấn đề với đơn vị logistics về điều mà phía bên bạn muốn về dịch vụ vận chuyển lô hàng ưu tiên về thời gian. Điều này không chỉ làm cho tiêu chuẩn vận chuyển sát với ngưỡng kỳ vọng của bên bạn nhất mà còn giúp đơn vị logistics tính toán đủ công suất cho các lô hàng theo các tuyến khác nhau. Ngược lại, phía bên họ cần đảm bảo chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng ưu tiên về thời gian đúng như những gì họ cam kết. 

Rất nhiều đơn vị logistics đầu ngành ngoài việc cung cấp các dịch vụ thì còn có cả điều phối nhân sự hỗ trợ với chuyên môn theo từng ngành riêng để giúp hỗ trợ doanh nghiệp một cách tường tận hơn. Đây cũng là đầu mối giao tiếp một chạm từ bạn với đơn vị logistics bên họ mà không cần phải qua nhiều bộ phận khác nhau cho từng khâu vận chuyển hàng hoá ưu tiên thời gian. 

Đóng gói

Đây là một bước quan trọng giúp các nhân sự trong khâu vận hành có thể phân biệt được loại hàng ưu tiên và hàng thông thường, hơn nữa cũng để đảm bảo hàng hoá trong quá trình vận chuyển được an toàn tối đa. Các cách đóng gói có thể từ bọc túi xốp bóng khí hoặc bọc màng, hàng hoá với kích thước và trọng lượng khác nhau được chất xếp gọn gàng, tem nhãn thông tin về hàng hoá được dán đầy đủ tại đúng vị trí.

Dán nhãn

Cũng quan trọng như đóng gói hàng hoá ưu tiên về thời gian, việc dán nhãn cũng nên được cung cấp bởi chính đơn vị logistics mà phía bên bạn lựa chọn. Việc dán nhãn không chỉ gói gọn trong việc tên, địa chỉ người nhận mà còn là các loại giấy tờ khác kèm theo đó, chẳng hạn như việc vận chuyển hàng hoá ưu tiên sẽ cần phải đi qua biên giới các nước nên giấy tờ khai báo hải quan là cần thiết. 

Như vậy tìm được đơn vị logistics có đủ kinh nghiệm sẽ dán các loại thông tin cần thiết để giúp quá trình thông quan được diễn ra thuận lợi.

Tính minh bạch khi vận chuyển

Đây là yếu tố giúp quyết định dịch vụ vận chuyển hàng ưu tiên thời gian có đáng tin cậy và đảm bảo đúng thời hạn hay không, thông thường đơn vị logistics cung cấp thông tin vận chuyển minh bạch là tín hiệu tốt, và minh bạch hoàn toàn lại càng cho thấy mức độ tự tin của họ khi cung cấp dịch vụ này. Hơn nữa trong quá trình vận chuyển khi có bất cứ vấn đề bất khả kháng phát sinh khiến hàng hoá bị chậm chuyển và giữ lại cũng cần được thông báo kịp thời đến khách hàng để 2 bên cùng trao đổi và có hướng xử lý kịp thời. 

Hơn nữa những đơn vị logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển lô hàng ưu tiên về thời gian cũng đủ khả năng để chuẩn bị những phương án dự phòng. Ngoài ra các đơn vị vận chuyển còn có thể cung cấp thêm các dịch vụ gia tăng như: xử lý đặc biệt, tăng cường an ninh, an toàn hàng hoá hoặc truy vết. Vì là một dạng dịch vụ ưu tiên nên phần chi phí có thể cao hơn mặt bằng chung nhưng những lợi ích đem lại là hàng hoá được ưu tiên vận chuyển nhanh chóng, giảm thiểu các rủi ro về thất lạc hoặc trì hoãn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here