Logistics hiện nay là một ngành hot và có tính cạnh tranh cực kỳ cao. Cùng với sự phát triển của nó là sự xuất hiện của các dịch vụ hỗ trợ như dịch vụ 2PL, 3PL. Và hiện nay để tối ưu việc quản lý, xây dựng, thiết kế, vận hành các giải pháp chuỗi logistic, dịch vụ 4PLs ra đời và được dự báo sẽ là xu hướng logistics năm 2023. Vậy hãy cùng Dichvukhovan.vn tìm hiểu ngay nhé.

4PLs là gì?

4PL (Dịch vụ cung cấp về Logistics Thứ tư hay Logistics chuỗi phân phối, hay nhà cung cấp Logistics chủ đạo-LPL) là người hay chủ thể có khả năng hợp nhất, gắn kết các nguồn lực, tiềm năng và cơ sở vật chất kỹ thuật của mình với các tổ chức khác để nhằm thiết kế, xây dựng và vận hành các giải pháp chuỗi Logistics. 4PL là việc quản lý và thực hiện các hoạt động Logistics phức tạp như quản lý nguồn lực, Trung tâm điều phối kiểm soát, các chức năng kiến trúc & tích hợp các hoạt động Logistics.

4PL được xem như điểm liên lạc duy nhất, là nơi để thực hiện việc quản lý, tổng hợp tất cả các nguồn lực và giám sát các chức năng 3PL trong suốt chuỗi phân phối nhằm vươn tới thị trường toàn cầu, lợi thế chiến lược và các mối quan hệ lâu bền trong kinh doanh.

4PL được phát triển trên nền tảng của 3PL nhưng gồm lĩnh vực hoạt động rộng hơn các hoạt động của 3PL.

Tại sao cần có 4PLs trong logistic

Khi chuỗi cung ứng trở nên phức tạp hơn, khách hàng không chỉ quan tâm đến việc vận chuyển hàng hóa từ điểm A đến điểm B. Họ đang tổng hợp hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới. Họ cũng cần tính đến các khái niệm thương mại điện tử mới như lợi nhuận nhanh chóng.

Và nếu các thương hiệu muốn cạnh tranh với thị trường khổng lồ này, họ sẽ cần 3PL để hỗ trợ họ vận chuyển các đơn đặt hàng với cùng thời gian giao hàng nhanh như chớp trong hai ngày, ngày hôm sau hoặc thậm chí trong cùng ngày. Nhưng nếu người đặt hàng ở một quốc gia khác, thì đối với dịch vụ 3PL duy nhất đó, việc thực hiện giao hàng bởi thời gian nhanh đó trở thành một nhiệm vụ khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, 4PL ra đời chính là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn bởi mô hình này có tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí khá nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Khách sẽ mong đợi các thương hiệu, các nhà bán hàng thực hiện đơn đặt hàng của họ từ nhiều kênh giao hàng vào bất kỳ lúc nào. Ở đây, mạng 4PL sẽ như là lựa chọn chủ đạo cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để nắm bắt cơ hội này, các công ty 3PL sẽ cần xem xét trước một số yếu tố.

  • Sự cần thiết phải tạo 4PL do mong đợi/yêu cầu của khách hàng
  • Khối lượng đặt hàng cao để đảm bảo mức giá tốt nhất trong mạng lưới vận chuyển, vận chuyển và vận chuyển toàn cầu
  • Dịch vụ định giá nhất quán trên mọi 3PL trong mạng 4PL
  • Tích hợp phần mềm tại chỗ để quản lý các đơn đặt hàng từ khắp mạng

4PLs –  xu hướng logistics trong năm 2023

Không quá khó hiểu khi logistics  là một trong những ngành cạnh tranh nhất trên thế giới hiện nay. 

Khả năng cung cấp hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả là điều cần thiết nếu bạn muốn duy trì tính cạnh tranh, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn tốt hơn những gì mô hình hiện tại của bạn có thể cung cấp, thì 4PL là sự phát triển cần thiết để đưa hoạt động kinh doanh của bạn lên một tầm cao mới.

Với 4PL, Công ty hoặc tổ chức đại diện được ủy quyền của khách hàng với vai trò quản lý, tập trung cải tiến hiệu quả quy trình và thực hiện toàn bộ chuỗi cung ứng và Logistics. Chính vì vậy, 4PL đang ngày càng trở thành một trong những vị trí chủ chốt trong hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp, trở thành xu hướng logistics trong năm 2023

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về 4PL – xu hướng Logistics  năm 2023. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here