Trong nền kinh tế năng động và cạnh tranh gay gắt như hiện tại thì mỗi doanh nghiệp luôn phải biến đổi không ngừng để kịp thời thích ứng được với xu thế hiện đại. Đặc biệt, nếu như công ty, doanh nghiệp của bạn sản xuất hay cung ứng một số lượng lớn các sản phẩm vật chất và có lưu lượng truy cập cao mỗi ngày thì điều cốt lõi nhất để gia tăng hiệu quả bán hàng chính là kiểm soát chặt chẽ được số lượng, vị trí cùng những dữ liệu nguyên vật liệu có trong kho của mình.

Sau đây, Dịch vụ kho vận sẽ mách bạn 5 cách tốt nhất để cải thiện hiệu quả kho hàng.

Hệ thống quản lý kho hàng là gì?

Hệ thống quản lý kho hàng (viết tắt là WMS) đây là một phần mềm cung cấp giải pháp giúp các doanh nghiệp có thể quản ký kho hàng của mình một cách tốt nhất có thể. Chúng giúp các công ty, doanh nghiệp có thể chủ động được việc di chuyển, lưu trữ hàng tồn cao hiệu quả nhất với mức chi phí thấp nhất.

Bạn sẽ kiểm soát được chính xác lượng hàng đang có trong kho chứ không phải một cách tùy hứng, dựa theo trí nhớ bản năng của mình. Doanh nghiệp làm tốt công đoạn này sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của đơn vị.

5 cách hiệu quả để cải thiện kho hàng

Hệ thống kho hàng sẽ giảm được chi phí đáng kể và gia tăng được sự hài lòng cùng hiệu quả tổng thể của công ty nếu bạn thử nghiệm qua 5 cách sau đây:

  • Có thể truy cập tại bất kỳ đâu

Dù hệ thống kho hàng của bạn đang sử dụng phương pháp quản lý bằng mã vạch, thẻ RFID, NFC hay bất kỳ công nghệ nào thì điều đầu tiên bạn cần đảm bảo các dữ liệu cần được tự động hóa ngay trong tầm tay của bạn. Tính linh động là yếu tố quan trọng trong hệ thống quản lý kho hàng. Vì chúng sẽ giúp cho bạn truy cập các báo cáo ngay tại thời gian thực để giúp bạn đưa ra quyết định cùng dự báo tốt hơn cho doanh nghiệp  của mình.

  • Kiểm soát hàng tồn kho

Bạn cần phải liên tục kiểm tra các sản phẩm có trong kho hàng ngay từ khi nhận hàng cho đến lúc vận chuyển bằng nhiều loại giao dịch. Việc theo dõi thường xuyên lượng hàng có trong kho, tại nhiều vị trí, trung tâm phân phối sẽ giúp cho bạn nắm bắt được độ chính xác và kiểm soát hàng tồn kho dễ dàng. Từ đó, sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể loại bỏ được lượng hàng tồn kho tốn kém và mất thời gian.

  • Tăng cường việc kiểm soát chất lượng

Bản chất của việc kiểm soát chất lượng chính là sự hài lòng của khách hàng. Đây cũng chính là thách thức lớn của mọi doanh nghiệp. Hiện nay, khách hàng đang ngày càng trở nên khó tính và tỉ mỉ đánh giá với từng sản phẩm, dịch vụ mà họ nhận được. Vì thế bạn cần thường xuyên kiểm tra chất lượng tại chỗ, thường xuyên lập báo cáo kiểm soát chất lượng để có thể kịp thời những lỗ hỏng của doanh nghiệp mình và sửa chữa kịp thời.

  • Tăng cường bảo mật

Trong trường hợp xấu nhất, doanh nghiệp của bạn không may rơi vào việc bị người khác đánh cắp hoặc cố tình phá hoại. Vì thế, nếu như bạn có thể quản lý kho hàng hiệu quả, ghi chép tỉ mỉ số lượng hàng tồn kho, cộng thêm với việc sử dung tính năng thu thập dữ liệu tự động như RFID sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp có kẻ xấu đánh cắp hay phá hoại.

  • Chiến lược phân bổ

Bạn có thể phân bổ hàng hóa thành nhiều danh mục khác nhau để thuận tiện cho việc quản lý. Điều này sẽ giúp cải thiện được hiệu quả của hoạt động kinh doanh, trong quá trình kiểm kê kho hàng, bạn sẽ nắm được sản phẩm nào cần lấy bỏ (hết hạn sử dụng) và sản phẩm nào sử dụng được, chúng sẽ giúp bạn tối ưu được không gian kho đáng kể.

Tóm lại, việc quản lý hệ thống kho hàng là điều vô cùng quan trọng. Nếu làm tốt được khâu này, công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận về rất nhiều lợi ích bất ngờ. Mong rằng với 5 cách tốt nhất cải thiện hiệu quả kho hàng vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc áp dụng thành công cho doanh nghiệp của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here