Lĩnh vực kho vận và logistics luôn “tiến hoá” để đáp ứng được nhu cầu mới từ các chuỗi cung ứng, chính vì thế việc quản lý kho hàng trong bối cảnh hiện nay có thể gặp nhiều thách thức trong mục tiêu giữ các hoạt động vận hành trong kho ở ngưỡng tối đa hoá công suất. Và khi năm 2022 sắp kết thúc, dưới đây là 8 xu hướng vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong điều phối “dàn giao hưởng” kho chung trên thế giới. 

1. Thiếu hụt nhân sự sẽ vẫn tiếp diễn

Đây là một trong những vấn đề nổi bật nhất trong ngành kho vận vào năm 2022. Từ trước đó vài năm, các chuyên gia trong lĩnh vực đã lo ngại vấn đề này sẽ xảy ra và không dễ để giải quyết vấn đề này một sớm một chiều. Theo một cuộc khảo sát từ Modern Shipper, trực thuộc của FreightWaves – Đơn vị nghiên cứu về chuỗi cung ứng toàn cầu cho biết, có đến 73% các đơn vị kho vận không tìm đủ nhân sự, con số này đã tăng từ 26% vào năm 2021.

Theo lẽ tự nhiên, chi phí nhân công sẽ tăng theo sự thiếu hụt lao động, và để đối phó với vấn đề này, các đơn vị kho vận cần phải tạo ra những chiến lược thu hút sáng tạo hơn, một trong số đó có thể kể đến là áp dụng robot vận hành tự động (AMR) có thể giúp, thu hút, đào tạo và giữ chân nhân sự khi vừa giúp giảm thiểu thời gian cũng như cải thiện năng suất lao động.

Với cách truyền thống hiện nay, một nhân sự có thể mất chừng 20 – 25 phút để lấy hàng (Trong môi trường tối ưu) chưa kể những yếu tố khác làm ảnh hưởng đến tốc độ xử lý, khi nhân sự kết hợp cùng với các thiết bị tự động, con số này có thể giảm xuống chỉ còn 15 phút, ngoài ra việc áp dụng các loại robot, thiết bị tự động cũng giúp giảm chi phí chung trong kho theo thời gian. 

2. Thương mại điện tử sẽ tăng trưởng hơn nữa

Vào năm 2021, doanh số lĩnh vực thương mại điện tử đã tăng 14,2% so với năm 2020 với lượt đơn hàng chuyển dịch sang các kênh thương mại điện tử. Số lượng đơn nhiều hơn, giao hàng nhanh và tiêu tốn ít nhân công hơn, những yếu tố này đang là mục tiêu lựa chọn của các đơn vị bán lẻ.

3. Áp dụng các thiết bị tự động hoá nhiều hơn

Kể từ vài năm trở lại đây, các thiết bị tự động đã được sử dụng trong kho đang tăng nhanh chóng, lĩnh vực AMR chứng kiến doanh thu tăng từ 0,99 tỷ đô la trong năm 2017 đạt 6,97 tỷ đô trong năm 2022, CAGT (Compound annual growth rate – Tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm) đạt mức 47,6%. 

Nhân sự thủ công có thể bị giới hạn thể lực sau 15km đi trong kho, còn đối với các AMR có thể giảm tối đa thao tác thủ công, đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn hàng, giảm thiểu quãng đường di chuyển. 

4. Số lượng SKU gia tăng

Mức trông đợi của người tiêu dùng đang gia tăng số lượng SKU lên ngày một nhiều, các nhà quản lý lo rằng nếu họ không lưu trữ những kiện tốc độ luân chuyển thấp thì khách hàng của họ sẽ tìm đối tác khác. Ngoài ra với những lần gián đoạn chuỗi cung ứng vừa qua, nhu cầu lưu trữ gọn không còn là ưu tiên mà luôn phải có lượng hàng dự phòng. 

Như vậy  với lượng SKU nhiều hơn, sẽ cần có những phương pháp lấy hàng đa dạng hơn từ: lấy hàng đơn lẻ, theo lô, cụm hoặc phân vùng.

5. Thế hệ Y đang chiếm phần lớn trong lực lượng lao động

Có năm sinh từ 1981 – 1996, thế hệ Y đang dần nắm giữ những vị trí lãnh đạo trong kho khi thế hệ trước đó bắt đầu nghỉ hưu. Thế hệ này mang đặc điểm là sinh ra trong thời đại internet và điện thoại thông minh nên sẽ có những kỳ vọng khác hơn thế hệ tiền nhiệm. 

Theo khảo sát từ Gallup vào năm 2020, thế hệ Y mong muốn người chủ lao động quan tâm hơn đến họ, và cân bằng giữa công việc và đời sống, có những công việc có mục đích hơn.

6. Xử lý hàng trả về đang ngày một quan trọng

Bán hàng trực tuyến đang ngày càng phổ biến nên lượng hàng trả về cũng tăng lên. Logistics ngược có thể là quá trình phức tạp do liên kết với nhiều bên, mỗi phút hàng chưa được trả về sẽ làm giảm giá trị của nó đi.

7. Quản lý rủi ro 

Từ đại dịch Covid-19 đến đứt gãy chuỗi cung ứng gần đây đã giúp các nhà quản lý kho nhận ra họ dễ bị ảnh hưởng thế nào đến những sự kiện này, bao gồm cả nhân sự, an toàn lao động, chậm trễ giao hàng. 

Quản lý rủi ro nhắm đến áp dụng những biện pháp “phủ đầu” để giảm thiểu tác động từ sự gián đoạn cho các hoạt động như là chậm giao hàng, sản phẩm hư hỏng, đe doạ đến an toàn lao động. 

8. Xử lý đơn hàng đa kênh

Hiện nay chúng ta chứng kiến xu hướng lai giữa mua sắm thương mại điện từ với truyền thống, từ việc đến các cửa hàng sang quyết định mua hàng online với những khuyến mãi đi kèm. Một lượng không nhỏ khách thu hút bởi những mã giảm giá bởi các chương trình trực tuyến hoặc ngược lại, mua trực tuyến và hoàn hàng trực tiếp. Trong năm nay, thương mại điện tử đang có dấu hiệu chững lại thì việc mua sắm trực tiếp đã ghi nhận sự tăng trưởng 8,2% vào năm 2021.

Chính vì nhu cầu của người tiêu dùng đa dạng nên các nhà bán lẻ đang dần chuyển dịch các hệ thống kho sang các trung tâm xử lý đơn hàng, không phục vụ khách trực tiếp hoặc nhà kho tạm thời để cung cấp mô hình xử lý hàng hoá đa kênh.

Với sự chuyển dịch từ lấy hàng theo pallet sang từng đơn vị hàng (D2C), các nhà quản lý kho cần trang bị các phương tiện cho nhà kho của họ cùng với các phương pháp lấy hàng khác nhau  nhiều hơn nữa. Ngoài ra, tính minh bạch cho toàn bộ chu trình vận hành sẽ là yếu tố quyết định thành/bại của mô hình phân phối đa kênh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here