Bảo quản hàng hóa dễ vỡ như thế nào cho đúng cách luôn là vấn đề quan trọng trong khâu vận chuyển hàng hóa. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Dịch vụ kho vận ALS để hiểu thêm về các lưu ý cần thiết để khi vận chuyển không gây ra các đổ vỡ đáng tiếc. 

1. Nên chọn loại hộp đựng đựng phù hợp 

Khi đóng thùng, lưu trữ, đóng gói các loại hàng hóa dễ vỡ là một điều vô cùng cần thiết và quan trọng khi vận chuyển hoặc lưu trữ vào kho hàng hóa. Vì thế việc lựa chọn, sử dụng các loại hộp đựng phù hợp cho từng kích thước hàng hóa là điều cần lưu tâm.

Khi chọn loại hộp phù hợp để bảo quản hàng hóa ta cần chú ý các yếu tố sau.

1.1. Kích thước hộp

Để chắc chắn rằng hàng hóa được bảo quản một cách an toàn và tốt nhất việc đầu tiên bạn cần làm là chọn một chiếc hộp có kích thước phù hợp, thích hợp để đựng vừa vặn các món hàng hóa cần lưu trữ.

việc chọn chiếc hộp có kích thước phù hợp giúp bạn tránh việc đổ vỡ trong quá trình vận chuyển và lưu kho vì nếu hộp có kích thước quá to hoặc quá bé hàng hóa có thể bị nghiền nát. Bạn nên biết rằng khi hợp có nhiều khoảng trống thì hàng hóa có thể dịch chuyển lung tung bên trong gây hư hỏng, đổ vỡ.

1.2. Chất liệu hộp đựng

Cần phải chọn hộp đựng hàng hóa cho đúng mục đích. Nếu hàng hóa có kích thước đặc biệt bạn cần chọn loại hợp phù hợp với mục đích sử dụng. ví dụ như hộp đựng chai rượu bạn cần tìm được một hộp rượu được thiết kế với mục đích là đựng các chai 1.000.000. Vì đây là món đồ dễ vỡ và có kích thước đặc biệt hơn những loại hàng hóa khác.

1.3. Tính chất của hộp đựng 

Chúng ta cần biết rằng không phải các hộp đều được tạo ra như nhau. Thông thường những hộp có chất lượng cao hơn thường có độ bền tốt hơn. Độ bền của hụt ảnh hưởng trực tiếp đến khối lượng mà chúng có thể chịu được hãy cân nhắc cẩn thận mua các hộp có chất lượng cao hơn để tránh tình trạng bị thủng hoặc xẹp trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản.

2. Cần sử dụng các vật liệu hỗ trợ để bảo quản hàng hóa

Để vận chuyển hàng hóa một cách an toàn khi đóng gói và bảo quản hàng bạn nên sử dụng các vật liệu bọc lót để hỗ trợ việc lưu trữ và bảo quản. Những loại vật liệu này giúp bảo vệ hàng hóa của bạn, hỗ trợ tránh cho các loại hàng hóa này đổ vỡ, hư hỏng.

Hiện nay trên thị trường chúng ta có thể chọn lựa nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm: túi bóng khí, shop, các loại giấy mềm.

Để tìm được loại vật liệu hỗ trợ phù hợp bạn nên cân nhắc xem loại vật liệu nào phù hợp với hàng hóa của bạn. Theo kinh nghiệm cho biết bạn nên cân nhắc việc bọc nhiều lớp và sử dụng linh hoạt các loại vật liệu khác nhau để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và có một lớp đệm bao bọc hoàn hảo Để khi vận chuyển nếu xảy ra va đập hoặc có vật nặng đè lên thì hàng hóa của bạn vẫn được an toàn.

3. Sử dụng ký hiệu cảnh báo bên ngoài hộp đựng

Có một lưu ý quan trọng khi vận chuyển, lưu trữ hàng hóa dễ vỡ bạn cần thông báo hoặc ký hiệu bên ngoài để thông báo cho người khác rằng hàng hóa của bạn là loại dễ vỡ cần được đảm bảo rằng chúng sẽ được di chuyển và lưu trữ một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.

Khi sử dụng ký hiệu cảnh báo là hàng dễ vỡ họ nhân viên vận chuyển sẽ tránh chồng nhiều hộp lên nhau gây nên việc hàng hóa bị hỏng. Đồng thời người vận chuyển cần phải giữ theo hướng thẳng đứng và tuân thủ nghiêm ngặt các ký hiệu đánh dấu để đặt đúng vị trí của thùng hàng. Vì khi đặt sai hướng hoặc luận được có thể dẫn đến vỡ nát và hư hỏng hàng hóa một cách nghiêm trọng. Vì vậy bạn cần cẩn thận phân loại và đóng gói các món hàng riêng biệt để đảm bảo rằng có thể xử lý một cách cẩn thận khi vận chuyển.

4. Lưu ý quan trọng khi di chuyển

Khi di chuyển trên xe hoặc để vào kho lưu trữ, kho hàng nhân viên vận chuyển cần đặt hàng hóa lên bề mặt phẳng đồng thời tránh để các vật nặng đè lên hàng hóa dễ vỡ. Trong quá trình bốc xếp người vận chuyển cũng cắn nhẹ nhàng không quăng, vứt hàng hóa

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể bảo quản hàng hóa một cách dễ dàng, kỹ lưỡng và hiệu quả. hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình di chuyển, bảo quản hàng hóa dễ vỡ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here