Việc phân loại các kho hàng vô cùng cần thiết đối với các chủ doanh nghiệp. Các kho hàng được xem là như là những điểm nút quan trọng của toàn hệ thống của doanh nghiệp. Việc xây dựng các kho lưu trữ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc vận hàng và đưa ra những giải pháp kinh doanh hiệu quả hơn cho công ty mình. Bài viết dưới đây, Dichvukhovan.vn sẽ giới thiệu đến bạn các loại kho hàng lưu trữ và các trường hợp sử dụng kho hàng. 

Kho kiểm soát khí hậu 

Kho kiểm soát khí hậu sẽ chịu trách nghiệm quản lý giám sát về nhiệt độ và độ ẩm. Kho thường dùng để lưu trữ các mặt hàng dễ hư hỏng, cần đảm bảo về nhiệt độ. Đa số hàng gửi vào kho đều là là các loại thực phẩm, thuốc. Hàng hóa, sản phẩm gửi ở kho cần được đảm bảo về mặt chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. 

Kho chung

Kho chung là một trong những sự lựa chọn hợp lý và đúng đắn nhất khi các công ty hay doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ hàng hóa trong thời gian ngắn. Kho công cộng là một loại kho phổ biến, tiện dụng nhất bởi các doanh nghiệp có thể tận dụng kho để lưu trữ hàng hóa cho đến khi tìm được kho bổ sung mới. 

Kho tư nhân 

Kho tư nhân là loại kho thuộc quyền sở hữu của các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp bán lẻ có quy mô lớn. Kho tư nhân là kho độc quyền được xây dựng và bảo trì bởi vốn đầu tư trả trước. Kho thường được xây dựng cạnh xương sản xuất hay khu chế biến nhằm thuận tiện cho việc vận chuyển của doanh nghiệp đó. 

Kho tự động 

Kho tự động là kho được sử dụng phổ biến nhất bởi vì mang lại hiệu quả cao, linh động và nhanh chóng trong lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. Để quản lý kho tự động người ta thường sử dụng phần mềm chuyên dụng. Đây chính là ưu điểm  vượt trội của kho tự động. Phần mềm sẽ giúp bạn theo dõi, lưu trữ, vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và linh hoạt. Khi được quản lý bằng phần mềm sẽ có độ chính xác cao cũng như những lối vặt sẽ được cải thiện.  

Kho ngoại quan  

Kho ngoại quan là một trong những kho bãi cực kỳ quan trọng trong Logistics. Kho ngoại quan sẽ thực hiện chức năng lưu trữ, bảo quản hàng hóa tạm thời đối với những lo hàng được nhập khẩu hay xuất khẩu sang nước ngoài. Những loại hàng hóa ở kho ngoại quan chủ hàng có thể ủy quyền cho đại lý tiến hành thủ tục hải quan. Không những thế, chủ hàng cũng sẽ có quyền chuyển quyền sở hữu cho bên khác. Chuyển hàng hóa giữa kho ngoại quan với nhau hoặc với cửa khẩu.  

Kho bảo thuế   

Kho bảo thuế là nơi lưu trữ hàng hóa, sản phẩm tạm thời đối với các lô hàng, nguyên liệu,….đã được thông quan nhưng chưa đóng thuế. Các công ty, doanh nghiệp sản xuất hiện nay hầu như đều sở hữu kho bảo thuế. Những doanh nghiệp này cần phải chịu trách nhiệm trong việc phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra và giám sát hàng hóa lưu trữ tại kho bảo thuế. Những quy định về kho bảo thuế đã được quy định trong Điều 4 Luật Hải Quan số 54/2014/QH13.      

Kho CFS (Container Freight Station)

Kho CFS là một trong những kho không thể thiếu trong Logistics. Kho (Container Freight Station) là ho thu gom các hàng lẻ của các doanh nghiệp. Trong hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa các doanh nghiệp sẽ cần đến một kho bãi để thu gom và phân loại hàng lẻ từ đó sẽ được vận chuyển bằng container. Khi container đầy hàng thì các chủ doanh nghiệp sẽ ghép hàng và ở kho CFS sẽ có bộ phận sắp xếp và đóng gói hàng hóa.     

Bài viết trên là toàn bộ thông tin chi tiết về các loại kho lưu trữ và các trường hợp sử dụng kho trong Logistics. ALS hy vọng rằng bạn đọc đã nắm rõ được những đặc điểm cơ bản của từng chức năng kho. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung hay bạn có nhu cầu thuê kho cũng như vận chuyển hàng hóa vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi  ALS đơn vị chuyên vận chuyển và thuê kho uy tín nhất thị trường hiện nay. Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here