Trước quá trình lập kế hoạch chiến lược cho năm 2023, những đơn vị 3PL trước tiên cần phải xem xét cụ thể những xu hướng của ngành Logistics và Kho 3PL hiện nay để xác định rõ ràng những tác động đến cũng như tìm cách thúc đẩy tăng trưởng theo hướng toàn diện nhất. Do đó, việc tìm kiếm những Báo cáo về hoạt động Logistics và Kho 3PL mới được đưa ra hiện nay sẽ cung cấp đến những doanh nghiệp để có sự so sánh chính xác trước khi lập kế hoạch cho năm 2023.

Chính sự so sánh này với những đơn vị khác trong ngành Logistics và Kho 3PL sẽ là điểm khởi đầu tuyệt vời giúp đánh giá hiệu suất tương đối và thúc đẩy sự thay đổi trực tiếp trong các doanh nghiệp hiện nay.

Xu hướng kho hàng 3PL đóng vai trò quan trọng hàng đầu

Nhận thấy bối cảnh về kho hàng đang dần thay đổi nhanh chóng qua từng tháng, từng quý đã và đang tạo nên những cơ hội tăng trưởng, thách thức về tiềm năng, áp dụng công nghệ khoa học, hạn chế về sức chứa hàng, tình trạng thiếu lao động,… Cụ thể về những xu hướng này sẽ được nhanh chóng phân tích cụ thể ngay sau đây:

  • Thiếu hụt lao động: sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu khiến 48% kho 3PL đang gặp phải vấn đề tìm kiếm lao động cũng như giữ chân nhân sự đang là thách thức các doanh nghiệp gặp phải (vấn đề này chỉ đứng sau việc quản lý chi phí kho vận); cụ thể với tỷ lệ thất nghiệp lên đến 3,5% và mức chi phí lao động tăng,… điều này khiến việc tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ cao sẽ tăng nhanh trong năm 2023.

  • Hạn chế về sức chứa của kho hàng: hiện tại những kho hàng của 3PL đang hoạt động ở mức bằng hoặc cao hơn so với mức công suất mọi thời đại vào năm 2023; điều này đã đặt ra thách thức lớn trong năm 2023 đi kèm với chi phí quản lý cơ sở vật chất và nhu cầu mở rộng sức chứa nhằm hỗ trợ thu hút lượng khách hàng lớn; có đến 35% công ty 3PL cho biết họ đang có nhu cầu tìm kiếm kho chứa hàng với diện tích lớn để đáp ứng nhu cầu từ phía khách hàng.
  • Lập hóa đơn: bên cạnh những biến động tiêu cực của nền kinh tế và sự lạm phát, đã có 32% công ty 3PL cho biết họ đang triển khai công nghệ mới để giảm bớt thời gian lập hóa đơn cũng như thu hồi các khoản phí phát sinh hiện nay.

  • Ứng dụng công nghệ – khoa học: sự kết nối và công nghệ – khoa học đang và xu hướng được các công ty 3PL đầu tư khi số lượng hệ thống được tích hợp với hệ thống quản lý của 3PL đã tăng từ 2,3 vào năm 2021 lên mức 2,7 vào năm 2022; do đó vào năm 2023, xu hướng này sẽ tiếp tục được các công ty 3PL tăng cường triển khai và áp dụng đa dạng hóa qua những kênh bán hàng đáp ứng những thay đổi mua sắm của người tiêu dùng.

Trong những báo cáo về xu hướng của ngành Logistics và 3PL hiện nay đã nêu bật sự khác biệt rõ rệt của những công ty 3PL có lợi nhuận cao nhất và các đơn vị có mức tăng trưởng thấp đến không lợi nhuận. Trong đó, những công ty có lợi nhuận cao thường tập trung vào việc đẩy mạnh từ doanh thu, đa dạng nguồn hàng, hiệu quả lao động và quản lý chi phí tối ưu; đối với những công ty có lợi nhuận thấp sẽ đến do chi phí vận hành quá lớn, không đổi mới, ứng dụng nhanh chóng công nghệ – khoa học,… Điều này sẽ khiến xu hướng trong năm 2023 sẽ tập trung phần lớn vào các chi phí tổng thể đòi hỏi các công ty phải có những chiến lược phát triển phù hợp nhất.

Làm thế nào để chuẩn bị Kho hàng 3PL tối ưu nhất vào năm 2023?

Mặc dù những xu hướng của ngành Logistics và Kho 3Pl chỉ là một phần nhỏ của nền kinh tế chung hiện nay tuy nhiên các công ty 3PL cần tận dụng hiệu quả những xu hướng này để tạo nên những sự khác biệt cho đơn vị nhằm thu lợi nhuận lớn và nhanh chóng.

Nếu bạn hoặc đơn vị doanh nghiệp cần thuê kho lưu trữ hàng hóa thông thường xuất nhập khẩu, kho lạnh, kho mát, kho tài liệu, kho ngoại quan vui lòng liên hệ 1900 3133 để gặp chuyên gia ALS.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here