Chuỗi cung ứng toàn cầu đang thay đổi và phát triển với tốc độ nhanh và sâu rộng ở tất cả các lĩnh vực. Như mọi người đã biết tất cả các thành phần trong hệ thống logistics đều quan trọng, nhưng vận tải hàng không có vai trò chính yếu trong sự phát triển của chuỗi cung ứng, ảnh hưởng trực iếp đến các đơn vị và mô hình kinh doanh của họ. 

Rất nhiều công ty sử dụng các đơn vị logistics sở dĩ vì họ làm đơn giản hoá chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp, mà chủ yếu ở đây là về vận tải hàng không. Theo các chuyên gia trong ngành, logistics hàng không cho thấy những khả năng để trở thành ngành chủ đạo trong vận chuyển hàng hoá cho doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau. 

Trong bài viết sau đây, Dichvukhovan.vn sẽ giới thiệu đến bạn những xu hướng đang và sẽ thúc đẩy, định hình ngành logistics hàng không trong tương lai.

1, Công suất vận tải hàng không

Đại dịch đã thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu theo một cách chưa từng thấy trước đây. Từ những hành động đóng biên kết hợp cùng nhiều yếu tố khác mà ngành hàng không đã phải tạm ngưng. Như vậy các đơn vị cũng cần phải tìm các mô hình vận tải khác, cụ thể là sức ép lên đường bộ và đường biển. Từ việc chuỗi cung ứng toàn cầu bị ngưng đọng cho thấy vai trò cốt lõi của vận tải hàng không trong việc đưa hàng hoá luân chuyển khắp thế giới,

Trong khi các chuyến bay chở hành khách bị hạn chế trong thời kì đại dịch, các kiện hàng có thể được chấp nhận và xử lý giúp giảm thiểu áp lực lên chuỗi cung ứng. Mặc dù vậy, với nhu cầu tăng vọt đã khiến công suất của các hãng logistics hàng không không đủ để đáp ứng, khiến giá cả tăng cao. Điều này đã khiến các đơn vị đầu tư và sản xuất thêm lượng máy bay mới để đáp ứng với nhu cầu về logistics hàng không. 

Chính vì thế việc gia tăng công suất vận tải hàng không là xu hướng dài hạn và sẽ khiến ngành này trở thành lựa chọn tin cậy với các doanh nghiệp.

2, Sự đa dạng hoá của chuỗi cung ứng

Khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch và những gián đoạn trước đây sẽ dẫn đến sự đa dạng trong chuỗi cung ứng, các doanh nghiệp sẽ hướng đến sự tối ưu và giản lược trong quá trình đa dạng hoá chuỗi cung ứng của họ. Trên quy mô toàn cầu, các doanh nghiệp đang ngày càng chú trọng về logistics hàng không, đây cũng là mô hình phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau như là một tiêu chuẩn chung. 

Từ tất cả các thông tin này, có thể nói rằng sự đa dạng hoá chuỗi cung ứng là xu hướng đang ngày càng nổi bật và sẽ trở nên quan trọng, xu hướng này đang hình thành dựa trên nền tảng vững chắc là nhu cầu của các doanh nghiệp hiẹn nay.

3, Chi phí vận chuyển không cố định

Tình trạng hiện nay trong ngành logistics hàng không là cầu vượt cung, vấn đề này hay xuất hiện vào các giai đoạn quan trọng vào các tháng cuối năm khi mùa nghỉ lễ tới gần và nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng cũng tăng cao. Để giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung trong ngành logistics hàng không, các đơn vị đâng gấp rút bổ sung thêm máy bay chuyên trở hàng hoá, điều này tất nhiên sẽ làm “trùng sợi dây đang căng” về logistics hàng không nhưng nhu cầu cho lĩnh vực này vẫn còn rất cao. Chính vì thế sự biến động giá cả vận chuyển hàng hoá hàng không sẽ tiếp tục.

Điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn cần tìm được đơn vị logistics hàng không với công nghệ mới nhất, điều này sẽ giúp doanh nghiệp thích ứng tốt hơn trước các làn sóng thay đổi kể cả trên quy mô toàn cầu lẫn trong nước. Đặc biệt, đơn vị logistics hàng không này sẽ có kế hoạch thích ứng với mô hình kinh doanh cũng như các tiêu chuẩn, điều kiện vận hành của từng doanh nghiệp.

Bài viết khác:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here