Logistics được xem là một trong những lĩnh vực quan trọng giúp hệ thống chuỗi cung ứng của nền kinh thế phát triển hiệu quả. Về bản chất, logistics ảnh hưởng một cách trực tiếp đến doanh thu của các doanh nghiệp, và việc sản phẩm, hàng hóa đến tay khách hàng đúng thời gian về cả số lượng và chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình lưu kho, vận chuyển, xuất khẩu,… Vậy làm thế nào để có cách hiệu quả tối ưu hóa chi phí logistic cho doanh nghiệp. Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết chi tiết và cụ thể ngay sau đây.

Tối ưu hóa hệ thống kho lưu trữ hàng hóa

Hoạt động lưu trữ hàng hóa gây tốn thời gian, chi phí, nguồn nhân lực. Tuy nhiên đây lại là một trong những hoạt động không thể thiếu khi kinh doanh. Chính vì vậy, việc tối ưu hóa là phương án hữu hiệu giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê kho nhất hiện nay.

Tùy thuộc vào yêu cầu cũng như thời gian mà bạn có thể lựa chọn cách sắp xếp hàng hóa khác nhau. bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phải có kế hoạch tính toán hợp lý nguồn nhân lực để có một ngày làm việc hiệu quả và tối ưu.

  • Bạn có thể lựa chọn các thiết kế kệ, giá đỡ khác nhau như: Single pallet rack, Double-pallet rack, Drive-in rack…
  • Tùy theo đặc điểm và tính chất của hàng hóa mà bạn có thể xếp chúng chồng lên nhau.
  • Cắt giảm những khu vực không cần thiết để tiết kiệm diện tích cho mục đích sử dụng khác.

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Đây cũng là một trong những giải pháp hay giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí logistics hiệu quả đang dudowjc nhiều doanh nghiệp áp dụng. Để lựa chọn phương tiện phù cho mỗi chuyến hàng vận chuyển, bạn cần chú ý đến các yếu tố như: số lượng hàng hóa, loại sản phẩm và chi phí tiết kiệm nhất. 

Bên cạnh đó, để tối ưu hiệu quả chi phí, các doanh nghiệp có thể sử dụng  kết hợp các hình thức vận chuyển đường bộ, biển hay đường hàng không. Thay vì lựa chọn tuyến đường vận chuyển bằng đường sắt, chi phí cao, hay đường biển chi phí rẻ nhưng tốn nhiều thời gian. Bạn có sử dụng kết hợp đường bộ và đường hàng không để tiết kiệm thời gian giao hàng cũng như có mức chi phí hợp lý.

Lập trình tuyến đường giao hàng hiệu quả

Theo nguồn thông tin từ báo cáo Giao thông vận tải hàng năm ở Hoa Kỳ, chi phí vận chuyển hàng hóa trong chi phí Logistics chiếm tỷ trọng lớn nhất. Việc lập trình các tuyến đường giao hàng thông minh sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm được phí giao hàng hiệu quả. Vì thế, việc mà các doanh nghiệp cần làm lúc này là thiết kế một lộ trình giao hàng hợp lý nhất và ít tốn chi phí nhất. Bạn có thể tối ưu được tuyến đường giao hàng như:

  • Sử dụng công cụ hỗ trợ, phần mềm lập trình chuyên nghiệp.
  • Triển khai công thức tính toán lập trình tuyến đường tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hợp lý.
  • Áp dụng các giải pháp hiệu quả như: Dropshipping, Milk-run, Consolidation,…
  • Nâng cao chất lượng và cải thiện đội ngũ xe chuyên chở.

Cập nhật mức hàng tồn kho bằng WMS

Hiện nay, công nghệ tiên tiến giúp các doanh nghiệp giám sát các hoạt động Logistics một cách hiệu quả và thông minh thông qua các dữ liệu được trả về từ hệ thống. Đơn cử như phần mềm quản lý tồn kho WMS (Warehouse Management System).

Khi số lượng hàng tồn trong kho quá lớn thì sẽ gây ra tình trạng giá trị hàng hóa bị giảm, không bán được và gây bất lợi cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc theo dõi mức tồn kho sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế những được những bất cập khi kinh doanh. Phần mềm WMS là giải pháp thông minh, phù hợp giúp doanh nghiệp theo dõi đơn đặt hàng, các chuyển động ra vào hàng hóa một cách tiện lợi và tối ưu.

Tìm kiếm công ty hậu cần

Việc doanh nghiệp tìm kiếm và thuê một công ty 3PL chuyên biệt làm hậu cần được xem là một phương án vô cùng hiệu quả.  Công ty có phần mềm mới nhất giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt chi phí cải thiện hiệu quả chất lượng dịch vụ và sản phẩm mà bạn cung cấp. Bằng cách thuê công ty hậu cần chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí.

Logistics hàng không

Hiện nay ALS là một trong những đơn vị chuyên cung ứng các dịch vụ cho thuê kho tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang giúp nhiều công ty, doanh nghiệp tại khu công nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí logistics. nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết cách các doanh nghiệp giảm chi phí thuê kho bằng cách sử dụng trọn gói dịch vụ logistics Hàng không tại ALS mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài đọc mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here