Sản lượng chỉ chiếm 2% nhưng lại vận chuyển tới 35% tổng giá trị hàng hóa. Điều này cho thấy nhiều cơ hội để Logistics Hàng không phát triển hơn nữa trong thời gian tới tại Việt Nam.

Thị trường Logistics Hàng không tại Việt Nam hiện tại?

Logistics Hàng không tại Việt Nam chủ yếu phục vụ các loại hàng hóa có giá trị cao như: điện thoại, điện tử, linh phụ kiện công nghiệp, hàng thời trang hay các măt hàng đặc thù như hàng tươi sống, thực phẩm, hàng mẫu hay những mặt hàng cần đảm bảo yêu cầu sản xuất theo quy trình nhanh chóng (đúng sản phẩm – đúng số lượng – đúng nơi – đúng thời điểm).

Tại Việt Nam, Logistics Hàng không vẫn còn rất nhiều “khoảng không” để phát triển, tuy nhiên giới hạn về cơ sơ hạ tầng và nguồn lực khiến cho lĩnh vực đặc thù này chưa tăng trưởng được đúng như mong muốn.

Mức tăng trưởng trung bình của thị trường Logistics Hàng không vào khoảng 14 – 16%/năm.

Doanh nghiệp Việt vẫn còn chiếm thị phần quá nhỏ trong lĩnh vực đặc thù này – Nơi mà các doanh nghiệp Logistics Quốc tế đang là người dẫn đầu.

Cơ hội để Logistics Hàng không phát triển?

Thống kê cho thấy, Việt Nam có lượng hàng xuất khẩu tăng trưởng ổn định từ 16 – 18%/năm.

Kim ngạch xuất khẩu của nước ta đã đạt gần 670 tỷ USD trong năm 2021, tăng trưởng 22.6% so với năm trước đó (điều này là tín hiệu vô cùng tốt khi xét trong bối cảnh dịch bệnh, các nước hạn chế đi lại).

Trong 8 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu của nước ta tiếp tục tăng 15.5% và dự kiến đến hết năm sẽ có thể đạt con số là 800 tỷ USD.

Logistics Hàng Không ALS

Cùng với sự tăng trưởng ấn tượng đó, Logistics Hàng không cũng có những bước phát triển ấn tượng.

Chỉ với 6 tháng đầu năm 2022, chúng ta ghi nhận sản lượng hàng hóa hàng không lên tới 651 nghìn tấn, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù có mức tăng trưởng cao, nhưng thực tế các doanh nghiệp Logistics Việt mới chỉ chiếm từ 10 – 12% tổng doanh thu ngành.

Tuy chỉ chiếm thị phần nhỏ, nhưng các doanh nghiệp Logistics Việt lại có sự nhanh nhạy và thể hiện được sự chuyển đổi linh hoạt đặc biệt trong thời kỳ Covid. Các doanh nghiệp của chúng ta tiến hành thay đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi công năng các phương tiện.

Các hiệp định thương mại FTA như EVFTA, RCEP cũng là nhân tố thúc đẩy thị trường hàng hóa trở nên sôi động hơn. Những doanh nghiệp Logistics Việt đã mở rộng, phát triển dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng sang theo hướng lập các hãng hàng không riêng phục vụ hàng hóa.

Để nâng cao hơn vị thế của mình, các doanh nghiệp Logistics Việt cần hoàn thiện chuỗi dịch vụ của mình, kết nối các hãng hàng không trong nước cũng như Quốc tế để mở rộng mạng lưới, đa dạng thêm về sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp.

Xu hướng phát triển Logistics Hàng không?

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp vận tải biển, các đơn vị Logistics trên thế giới đang lấn sân nhiều hơn vào thị trường Logistics Hàng không. Điều này càng chứng tỏ sức thu hút “không thể chối từ” từ lĩnh vực đặc thù này.

Các doanh nghiệp hàng đầu, đã tạo được tên tuổi trong ngành như: Maersk, CGM, … đều đã mở rộng qua mảng hàng không (bằng việc sát nhập hoặc tiếp quản trực tiếp/gián tiếp các doanh nghiệp liên kết). Đây được coi là xu hướng tích hợp theo chiều dọc.

Ở thời điểm hiện tại, chắc chưa có doanh nghiệp Logistics Việt nào có đủ tầm, năng lực để có thể phát triển hay sáp nhập theo mô hình lớn như vậy. Tuy nhiên, chúng ta có thể bù đắp thiếu hút đó bằng việc liên kết và hợp tác giữa các doanh nghiệp mới nhau. Tận dụng lợi thế về số lượng, quy mô và sự am hiểu về địa bàn để xây dựng một hệ sinh thái chung có đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp Quốc tế.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm về những cơ hội để Logistics Hàng không phát triển tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về Logistics Hàng không hay các dịch vụ có liên quan, quý khách có thể liên hệ thêm với đội ngũ chuyên gia của ALS – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Logistics Hàng không tại Việt Nam để nhận được những tư vấn chính xác nhât.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here