Hàng hóa đặc thù doanh nghiệp là loại hàng hóa được pháp luật quy định về quyền, nghĩa vụ của bên bán, bên mua một cách chi tiết. Việc lưu trữ loại hàng hóa này trong quá trình vận chuyển cũng được các doanh nghiệp lưu ý. Hiện nay, ALS đang cung cấp dịch vụ cho thuê kho hàng uy tín và chất lượng. Hãy cùng Dịch vụ kho vận tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Tại sao cần lưu trữ hàng hóa đặc thù doanh nghiệp?

Hoạt động lưu trữ hàng hóa đặc thù doanh nghiệp là một điều vô cùng phổ biến trong các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do để thực hiện hoạt động này nhé!

Hàng hóa đặc thù doanh nghiệp là gì?

Hàng hóa đặc thù doanh nghiệp là một loại hàng hóa được quy định trong văn bản pháp luật. Cụ thể, tại khoản 1, Điều 9 của Thông tư số 52/2020/TT-BTC đã có liệt kê các loại hàng hóa đặc thù được thống kê dựa trên các loại hàng hóa xuất nhập khẩu.

Các loại hàng hóa này gồm những mặt hàng sau đây:

 • Bao gồm hàng hóa quá cảnh và hàng hóa chuyển tải
 • Hàng hóa tạm nhập, tạm xuất có thời hạn sau đó được tái xuất, tái nhập
 • Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ
 • Hàng hóa do thương nhân Việt Nam mua của nước ngoài và bán thẳng cho nước thứ ba, hàng hóa không về Việt Nam hoặc có về Việt Nam nhưng không làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu thông thường tại cơ quan hải quan Việt Nam
 • Hàng hóa của Chính phủ Việt Nam gửi hoặc nhận với các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự, cơ quan đại diện tại tổ chức quốc tế của Việt Nam ở nước ngoài
 • Các loại phần mềm đi kèm với máy, các phương tiện lưu trữ trung gian
 • Các loại đĩa CD, đĩa mềm, đĩa VCD, các loại thẻ từ, ổ cứng và các vật thể lưu trữ thông tin
 • Các loại hàng hóa được mua bán theo phương thức mua bán thương mại điện tử
 • Và rất nhiều mặt hàng khác được quy định tại Thông tư này

Lưu trữ hàng hóa đặc thù để làm gì?

Hàng hóa đặc thù hay hàng hóa phức tạp sẽ do nhà sản xuất chịu trách nhiệm trực tiếp từ quá trình cung cấp hàng hóa đến khi hàng hóa đến tay người mua. Do đó mà trong quá trình giao hàng, vận chuyển, nhà sản xuất hay người bán sẽ phải đảm bảo tính nguyên vẹn cho hàng hóa. Nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì thì người bán/ nhà sản xuất sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc bảo hành, sửa chữa, thay thế,… 

Quá trình vận chuyển hàng hóa xuất khẩu cũng tốn rất nhiều thời gian và đặc biệt là chờ thông quan. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xây dựng ở mỗi điểm thông quan một kho hàng phải không nào? Vì thế, dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hàng hóa đặc thù doanh nghiệp đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu bảo vệ, bảo quản hàng hóa của các doanh nghiệp

2. Ưu điểm của dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hàng hóa đặc thù doanh nghiệp

Để lưu trữ hàng hóa thì chúng ta cần phải có kho, bãi đáp ứng các nhu cầu bảo quản đối với các loại hàng hóa. Kho, bãi càng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các mặt hàng quan trong (vàng, tiền tệ,…). 

Thuê kho lưu trữ hàng hóa đặc thù doanh nghiệp là điều mà nhiều doanh nghiệp đều thống nhất lựa chọn đối với hàng hóa đặc thù này bởi những ưu điểm sau đây:

 •  Số tiền để xây dựng và duy trì một nhà kho lưu trữ không phải là một số tiền nhỏ. Với các doanh nghiệp mới, có quy mô nhỏ thì đây là một áp lực vô cùng lớn.  Do đó mà dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hàng hóa đặc thù doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và vận chuyển cho các doanh nghiệp.
 • Dịch vụ an toàn, độ bảo mật cao
 • Tiết kiệm thời gian
 • Giảm thiểu nhân lực cho doanh nghiệp
 • Dễ dàng tìm kiếm và vận chuyển hàng hóa

3. ALS – đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hàng hóa uy tín

Để tìm một địa chỉ vận chuyển hàng hóa chuyên về logistics, hãy tìm đến ALS. Tại ALS, chúng tôi cung cấp đến bạn các dịch vụ kho vận, dịch vụ logistics và cả dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hàng hóa uy tín.

ALS có hệ thống kho lưu trữ đặt tại các vị trí thuận lợi cho việc chuyên chở, vận chuyển hàng hóa. Các kho đều đảm bảo nghiêm ngặt các quy định trong việc lưu trữ hàng hóa. Các nhân viên của chúng tôi đều có kinh nghiệm trong việc vận chuyển, sắp xếp và quản lý hàng hóa tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn đang cần thuê kho lưu trữ hàng hóa đặc thù doanh nghiệp hoặc các dịch vụ vận chuyển khác. Số điện thoại của tổng đài hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của ALS: 1900 3133. Website: https://als.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here