Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê kho mát ngày càng tăng cao do việc sở hữu một không gian bảo quản hàng hóa đủ tiêu chuẩn không phải là một chuyện đơn giản. Vậy hãy cùng Dịch vụ kho vận xem qua bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về loại hình dịch vụ này nhé.

1. Kho mát là gì?

Kho mát thực chất chỉ là một loại kho hàng chuyên chứa những loại hàng hóa chuyên biệt cần đến sự điều chỉnh về nhiệt độ. Từ lâu loại dịch vụ này đã được xuất hiện và đang ngày một phát triển trở thành xu hướng hiện nay.

Bạn nên lưu ý rằng để có thể kéo dài thời gian sử dụng hàng hóa thì trang bị riêng kho lạnh là một việc vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn lực kinh tế để triển khai xây dựng. Ngoài ra, với những đơn vị nào chỉ có lượng hàng hóa ít để bảo quản thì thuê kho lạnh là giải pháp không thể tuyệt vời hơn. Tùy vào từng mặt hàng để bảo quản mà nhiệt độ bên trong sẽ được điều chỉnh ở nhiều mức khác nhau sao cho thích hợp.

2. Quy trình quản lý các hoạt động của kho mát tại Bắc Ninh

 • Bước 1: Thông báo kế hoạch nhập kho

Khách hàng gửi kế hoạch nhập kho cho bộ phận chứng từ. Sau đó, nhân viên chứng từ sẽ có trách nhiệm thông báo kế hoạch tới nhân viên của các bộ phận liên quan như bảo vệ, kế toán, thủ kho… để có thể bố trí đầy đủ nhân sự và các trang thiết bị cần thiết cũng như cập nhật thông tin khách hàng.

 • Bước 2: Kiểm tra hàng hóa và đối chiếu với giấy tờ

Thủ kho sẽ căn cứ vào kế hoạch đã thông báo rồi đối chiếu, so sánh với thực tế số hàng đã nhập kho.

Nếu có điều gì không đúng về thông tin hoặc bị hư hỏng thì thủ kho sẽ ngay lập tức thông báo cho bộ phận chứng từ hay chăm sóc khách hàng để có thể kịp thời cập nhật với khách hàng.

 • Bước 3: Lập phiếu nhập kho

Sau khi hàng đã nhập vào kho, đã kiểm đếm xong xuôi và không có thông tin sai lệch nào thì bộ phận chứng từ tại kho sẽ phát phiếu nhập kho. Tiếp theo đó là cập nhật cho khách hàng và toàn bộ quy trình đều diễn ra khép kín, trọn gói.

 • Bước 4: Hoàn thành nhập kho

Thu kho phải nhập các thông tin vào thẻ kho và tất cả những thông tin này sẽ được ghi nhận hết trên phần mềm quản lý kho. Và nếu khách hàng có yêu cầu thì phải báo cáo ngay.

 • Bước 5: Kiểm tra hàng còn tồn trong kho

Theo định kỳ thì nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra số lượng hàng tồn và sẽ báo cáo lại cho khách. Trong trường hợp có sự sai lệch hay hư hỏng trong quá trình bảo quản, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ gửi thông báo ngay.

 • Bước 6: Xuất kho 

Sau khi nhận được các thông tin kế hoạch xuất hàng, nhân viên chứng từ sẽ gửi cho thủ kho để sắp xếp nhân sự và chuẩn bị trang thiết bị. Thủ kho có trách nhiệm phải soạn hàng hóa theo đúng yêu cầu và phát phiếu xuất kho có đầy đủ các thông tin kèm xác nhận của thủ kho cho các bộ phận liên quan.

 • Bước 7: Cập nhật thông tin 

Sau khi xuất kho xong, thủ kho có trách nhiệm đếm lại lượng hàng tồn trong kho. Sau đó phải cập nhật chính xác dữ liệu lên hệ thống quản lý kho. 

ALS – Đơn vị cho thuê kho mát tại Bắc Ninh uy tín, chất lượng

Việc đầu tư xây dựng nguyên một kho mát đạt chuẩn chất lượng sẽ mất rất nhiều thời gian và ngân sách. Ngoài ra còn phí bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh thường niên để giúp hệ thống có thể hoạt động trơn tru. Chính vì thế, dịch vụ cho thuê kho mát đã ra đời. Việc sử dụng dịch vụ này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên trước khi dùng dịch vụ này, bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình và tìm kiếm một địa điểm tại Bắc Ninh cho thuê uy tín hợp lý. Không sao hết, vì đã có chúng tôi ở đây để giải quyết vấn đề này của bạn – ALS tự hào khi là đơn vị cho thuê kho mát tại Bắc Ninh uy tín, chất lượng. 

ALS tự hào là đơn vị: 

 • Luôn làm việc một cách khoa học và chuyên nghiệp
 • Cam kết thực hiện đúng 100% trên hợp đồng
 • Luôn không ngừng cải tiến để cải thiện chất lượng dịch vụ
 • Đội ngũ viên nhiệt tình, chuyên nghiệp

Chúng tôi tin rằng những ưu điểm này có thể khiến các bạn hài lòng. Và nếu các bạn có nhu cầu về thuê kho mát tại Bắc Ninh thì đừng ngại gì nữa mà hãy gọi ngay tới hotline của ALS để được tư vấn và hỗ trợ cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here