(Thị trường) – Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh của Logiinds – Ông Phạm Quang Anh Kha đã chia sẻ về tham vọng của công ty trong việc sử dụng công nghệ để tái định vị lại bản đồ logistics Việt Nam. Công ty sẽ sử dụng đòn bẩy công nghệ để đạt được mục tiêu này.

– Ông đánh giá thế nào về cơ hội cũng như các thách thức của ngành dịch vụ logistics tại Việt Nam?

Với sự xảy ra của đại dịch Covid-19 và vụ việc tàu Evergreen tại kênh đào Suez, ngành logistics thế giới đã bị gián đoạn và chuỗi cung ứng hàng hoá bị ngắt quãng. Điều này đã buộc các tập đoàn phải tìm kiếm các nguồn cung ứng khác nhau. Tuy nhiên, Việt Nam với vị trí chiến lược ở trung tâm khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một đường bờ biển dài 3260km, nhiều cảng nước sâu và nằm trên tuyến hải trình quốc tế, đang được xem là một trung tâm logistics tiềm năng của thế giới.

Logistics Việt Nam đang có tốc độ phát triển trung bình 20%, cao hơn so với trung bình thế giới. Tuy nhiên, tỷ lệ chi phí logistics (cost) trên tổng giá trị hàng hoá tại Việt Nam hiện đang ở mức 20%, cao hơn so với mức trung bình thế giới là 10%. Điều này cung cấp cơ hội để tối ưu hóa giá thành và giảm chi phí logistics cho hàng hoá trong tương lai.

Hiện nay, khoảng 20 triệu TEU container được luân chuyển qua Việt Nam mỗi năm, tương đương với Tây Ban Nha và Nhật Bản. Dự đoán trong 5 năm tới, số lượng container này sẽ tăng lên đến 40 triệu TEU, tương đương với Singapore hiện nay.

Với việc là thành viên của các hiệp định FTA và là một trong những nước xuất khẩu lớn nhất các mặt hàng như điện thoại di động, gạo, cà phê, tiêu, sản phẩm thuỷ sản,…, logistics đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giao thương. Tuy nhiên, hệ thống logistics tại Việt Nam hiện đang hoạt động chủ yếu theo phương pháp truyền thống mà chưa áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra cơ hội cho phát triển các giải pháp logistics dựa trên công nghệ.

Kinh tế Việt Nam đang có mức tăng trưởng 6-8% mỗi năm và đang ở vào giai đoạn có dân số vàng, chi phí lao động thấp, tạo ra điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành logistics.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các chuyên gia trong lĩnh vực logistics, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong ngành này. Trong khi đó, các xung đột địa chính trị trên thế giới cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động logistics của Việt Nam.

Ngành logistics cũng góp phần đóng góp vào việc phát thải khí CO2, gây hiệu ứng nhà kính. Với xu hướng cắt giảm khí thải trên toàn cầu, đây cũng đang là một thách thức đối với ngành logistics tại Việt Nam.

– Ông đã từng chia sẻ về tham vọng của Tổng công ty Logiinds trong việc mở ra một cuộc cách mạng, một sự đột phá mới trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam. Xin cho biết thêm thông tin chi tiết về những kế hoạch cụ thể mà công ty đang hướng đến?

Logiinds đã có kế hoạch định vị lại bản đồ logistics tại Việt Nam. Chiến lược của công ty là tập trung vào việc tối ưu hóa chuỗi cơ sở hạ tầng của các Logistics Hub, Logistics Park, Logistics Center, nắm giữ các vị trí trọng yếu, phát triển các nền tảng công nghệ cao trong lĩnh vực logistics và sử dụng các dịch vụ phụ trợ đến từ bên ngoài. Đồng thời, công ty cũng đang nhanh chóng áp dụng triệt để công nghệ trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực logistics.

Logiinds cũng đang tuyển dụng nhân tài để xây dựng nền tảng công nghệ của công ty, gọi là Logiinds Platform. Công nghệ trí tuệ nhân tạo và robot đang được sử dụng để tối ưu hóa hoạt động vận hành logistics và quản lý dữ liệu theo thời gian thực. Ngoài ra, công ty cũng đang nghiên cứu và ứng dụng các nguồn năng lượng mới để đảm bảo phát triển hài hòa với môi trường.

– Logiinds đã và đang ứng dụng mô hình AI Platform và Robotics vào việc xây dựng các logistics Hub, logistics Park, Logistics Center tại các tỉnh trọng điểm phía Nam. Xin hỏi ông, công ty đã gặp phải những thuận lợi và khó khăn gì trong quá trình triển khai?

Logiinds đang xây dựng 16 Logistics center và Logistics Park tại các vị trí thuận tiện gần sân bay, cảng biển, thành phố lớn và các trung tâm trung chuyển hàng hóa trọng điểm. Dự kiến, từ quý II/2023, công ty sẽ sẵn sàng nhận khách hàng dịch vụ logistics tại các địa điểm này, và từ quý I/2024, sẽ nhận khách hàng ở tất cả các dịch vụ.

Logiinds đã áp dụng Robotics vào các hoạt động vận hành kho, giúp tăng hiệu suất và giảm chi phí vận hành. Tuy nhiên, đầu tư Robotics có giá thành cao và có một số công đoạn chưa thể tự động hoá do đặc thù công việc.

Hiện nay, Logiinds đã áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào hai hoạt động chính trong lĩnh vực logistics là tối ưu kho vận (inventory optimization) và tối ưu giao vận (routing optimization).

CT Optimal LAB tại Cộng hòa Pháp do Giáo sư Lê Thị Hoài An – Viện trưởng Viện nghiên cứu CT Optimal, thành viên cấp cao của IUF (Viện Hàn lâm khoa học Pháp) trực tiếp phát triển một AI Platform hoàn toàn trong lĩnh vực logistics cho Logiinds. Sự thành lập của viện AI Optimal giúp công ty chủ động nghiên cứu và đề xuất những giải pháp có tính ứng dụng cao, giải quyết các thách thức mà công ty đang gặp phải trong lĩnh vực logistics.

– Ý nghĩa của cái tên Logiinds là gì, thưa ông?

Tên Logiinds được đặt theo cách mà công ty tư duy về các thành phần trong lĩnh vực logistics: Logistics (hậu cần), infrastructure (cơ sở hạ tầng) và intelligence (thông minh). Logiinds mong muốn áp dụng hai hướng tiếp cận trong hoạt động logistics, đó là tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh bằng cách chọn lựa các hubs (điểm đầu mối) có vị trí địa lý quan trọng và áp dụng công nghệ để tối ưu hóa hoạt động vận hành.

Nguồn: https://diendandoanhnghiep.vn/dinh-vi-lai-ban-do-logistics-viet-nam-bang-cong-nghe-240221.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here