Những vấn đề cốt lõi trong quản lý hậu cần 4PL mà doanh nghiệp bạn quan tâm sẽ được ALS giải đáp làm rõ nhằm giúp các đối tượng liên quan có thêm kiến thức, hiểu biết cũng như kinh nghiệm vững vàng trong quá trình sử dụng Dịch vụ Logistics Thứ tư.

Bên cạnh đó, bạn còn nhận thấy rõ về thế mạnh cũng như cách làm thế nào để xây dựng, mở rộng hiệu quả 4PL ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Dichvukhovan.vn.

Giải pháp hậu cần 4PL là gì?

4PL (Fourth-Party Logistics) trong logistics là một dịch vụ quản lý chuỗi cung ứng toàn diện, trong đó một nhà cung cấp dịch vụ 4PL đảm nhận vai trò quản lý và tối ưu hóa các hoạt động vận chuyển, lưu trữ, quản lý kho, đóng gói, phân phối và các hoạt động liên quan khác của khách hàng, thông qua việc tập hợp và quản lý các nhà cung cấp dịch vụ logistics khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Giải pháp hậu cần 4PL là một trong những thuật ngữ mới được sử dụng nhiều trong lĩnh vực logistic. 4PL được hiểu là cung cấp dịch vụ logistic thứ tư hay logistic chuỗi phân phối là người hợp nhất, gắn kết các nguồn lực, tiềm năng và cơ sở vật chất kỹ thuật của mình với các tổ chức khác để thiết kế, xây dựng và vận hành các giải pháp chuỗi Logistics.

4PL là việc quản lý và thực hiện các hoạt động Logistics phức tạp như quản lý nguồn lực, Trung tâm điều phối kiểm soát, các chức năng kiến trúc & tích hợp các hoạt động Logistics.

Những thông tin quy định trong giải pháp hậu cần 4PL

Trong 4PL, Công ty hoặc tổ chức đại diện được ủy quyền của khách hàng với vai trò quản lý, tập trung cải tiến hiệu quả quy trình và thực hiện toàn bộ chuỗi cung ứng và Logistics. Chính vì vậy, 4PL đang ngày càng trở thành một trong những vị trí chủ chốt trong hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.

Mục tiêu của giải pháp hậu cần 4PL là cung cấp giá trị trên toàn bộ chuỗi cung ứng, không chỉ một phân khúc trong chuỗi. Dịch vụ 4PL được xác định bằng nhu cầu của khách hàng, và doanh nghiệp muốn sử dụng giải pháp hậu cần 4PL thì cần phải có chiến lược thực sự hợp lý.

Giải pháp hậu cần 4PL được cung cấp

Tại Việt Nam, chỉ có đơn vị ALS có thể cung cấp cho bạn một hệ sinh thái tích hợp cung cấp đầy đủ khả năng hiển thị và kiểm soát các giao dịch, nhà cung cấp cũng như đối tác bền vững của bạn. Thông qua việc điều phối chuỗi cung ứng của mình, bạn có thể loại bỏ những yếu tố kém hiệu quả, giảm chi phí và vận chuyển các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng mong đợi.

Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có thể dự đoán trong chuỗi cung ứng của mình, đo lường các phân tích và hiệu suất hoạt động vận hành được đảm bảo.

Giải pháp hậu cần cung cấp cho bạn một hệ sinh thái được xây dựng dựa trên 4 trụ cột chính:

  • Bạn sẽ được hưởng lợi từ khoản đầu tư của chúng tôi vào khoa học dữ liệu cho phép bạn khai thác sự gián đoạn và sử dụng nó làm lợi thế của bạn. Chúng tôi có thể hướng dẫn cho bạn cách thực hiện thay đổi mà không tốn nhiều chi phí và ít phức tạp.
  • Sở hữu mạng lưới toàn cầu, chuyên môn và kỹ năng về ngành để cung cấp cho khách hàng khả năng đưa sản phẩm đến với thị trường một cách nhanh chóng, đảm bảo hiệu suất vận hành và khiến cho việc định giá trở nên nhanh chóng hơn với giải pháp 4PL.
  • Tăng cường sự hài lòng của khách hàng thông qua khả năng hiển thị theo thời gian thực, tự động hóa hoặc phân tích dự án được cung cấp bởi công nghệ điều khiển kỹ thuật số có khả năng tích hợp hoàn toàn với hệ thống của bạn.
  • Có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm để hỗ trợ bạn, Giúp tăng nhanh giá trị trong chuỗi cung ứng của bạn với cơ sở hạ tầng toàn cầu và bí quyết trong việc lựa chọn, mua sắm, xếp hàng hóa lên tàu và quản lý các nhà cung cấp dịch vụ logistics.

Đọc thêm: 

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về giải pháp hậu cần 4PL. Nếu bạn có nhu cầu cập nhật thêm, hãy liên hệ ngay đến với ALS để được tư vấn. Hi vọng với kiến thức trên, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here