Hiện tại trong các bản kế hoạch kinh doanh của các đơn vị điều còn thiểu và đắn đo nhất ở đây đó là giải pháp kho vận cho doanh nghiệp, sở dĩ vấn đề này hay xảy ra bởi họ không biết các giải pháp mà đơn vị thứ ba cung cấp sẽ giải quyết được vấn đề nào cho doanh nghiệp của họ.

Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp lớn đã sử dụng các giải pháp kho vận bên ngoài và đạt được mục tiêu kinh doanh đề ra. Vậy những mục tiêu đó là gì? Hay giải pháp kho vận cho doanh nghiệp sẽ giải quyết những vấn đề nào? Hãy cùng Dịch vụ kho vận tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Cải thiện năng suất và công suất

Điều này xuất phát từ trình độ chuyên môn về kho vận của các đơn vị logistics và cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc được đầu tư chỉ để phục vụ các công việc kho vận chuyên biệt.

Về trình độ chuyên môn, nhân sự trong các hệ thống kho vận 3PL được đào tạo bài bản, chuyên sâu và cũng trải qua những lần kiểm tra kỹ năng theo từng thời điểm, chính vì khâu lựa chọn chặt chẽ mà các công việc  kho vận luôn được vận hành một cách êm ái, liền mạch và thông suốt. 

Hàng hoá sẽ được bố trí ở những khu vực phù hợp với tần suất ra vào, nghĩa là hàng ra vào càng nhiều thì đơn vị kho vận sẽ bố trí hàng càng gần cửa ra, như vậy sẽ không bị ảnh hưởng đến các loại hàng hoá khác trong kho cũng như tiết kiệm được đáng kể thời gian xử lý, chất xếp, bốc dỡ hàng.

Về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc, các đơn vị logistics thường được bố trí theo từng block, khoảng cách giá kệ được thiết kế tối ưu cho việc sử dụng xe nâng để lấy hàng, hành lang di chuyển giữa các khu vực được thiết kế hợp lý, hàng hoá được dán mã vạch và ghi thông tin lên hệ thống WMS.

2. Giảm thiểu chi phí 

Trên thị trường cung cấp giải pháp kho vận cho doanh nghiệp hiện nay thường có nhiều đơn vị khác nhau, chính vì tỷ lệ cạnh tranh cao nên khách hàng sẽ là người được hưởng lợi chính về mức chi phí cũng như chất lượng dịch vụ mà các đơn vị này cung cấp.

Không chỉ có thể, loại hình thuê kho cũng trở nên đa dạng hơn trước khi khách hàng có thể lựa chọn giải pháp thuê kho theo m2, m3, pallet hoặc tuỳ vào thời gian sử dụng, như vậy việc cân đối chi phí cho việc thuê kho cũng trở nên dễ dàng hơn.

3. Dịch vụ hỗ trợ đa dạng

Hiện nay, một đơn vị bán lẻ không cần phải đầu tư vào xây dựng hệ thống chuỗi cung ứng cũng có thể vận hành trơn tru với những dịch vụ hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp giải pháp kho vận, những giải pháp mà các đơn vị hiện nay thường cung cấp như:

  • Phân loại hàng hoá.
  • Đóng gói, dán nhãn, kiểm đếm.
  • Hỗ trợ truy xuất nhanh, trực tuyến bằng hệ thống WMS.
  • Quản lý xuất/nhập hàng hoá bằng hệ thông phần mềm.
  • Lựa chọn mô hình quản lý hàng theo  yêu cầu riêng: FIFO, LIFO, theo kiện hay từng đơn vị sản phẩm.
  • Xử lý đơn hàng.
  • Quản lý hàng tồn.
  • Logistics ngược.
  • Vận tải chặng cuối.
  • Một số dịch vụ khác như: giải quyết thủ tục hải quan, báo cáo xuất nhập tồn,…

4. Kinh nghiệm tư vấn

Các đơn vị logistics thường xây dựng một mạng lưới cung ứng riêng, chính vì thế đây có thể là phương án dự phòng tối ưu cho các doanh nghiệp khi có sự cố phát sinh.

Tham khảo: Giá thuê kho mới nhất 2022

Với những phát sinh từ việc xuất/nhập sang các thị trường có chính sách khác nhau, hay thay đổi nhà cung cấp, gián đoạn chuỗi cung ứng, các đơn vị logistics sẽ tư vấn những giải pháp phù hợp dựa trên tình hình thực tế để giúp hàng hoá được cập bến sớm nhất và giải quyết các thủ tục giấy tờ một cách êm ái nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here