Hiện nay, kho bãi là một thứ không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh. Đây là thứ giúp cho doanh nghiệp không còn phải bận tâm về không gian lưu trữ, bảo quản, đóng gói và giao hàng hóa. Dịch vụ kho bãi còn có thể dễ dàng lựa chọn quy mô tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy hãy cùng Dichvukhovan.vn tìm hiểu xem kho bãi là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa về kho bãi 

Kho bãi là nơi dùng để cất giữ và bảo quản hàng hóa với mục đích cung cấp hàng hóa cho khách hàng một cách nhanh chóng và tiết kiệm được thêm chi phí.

Dịch vụ kho bãi là gì?

Dịch vụ kho bãi hay còn với tên gọi khác là dịch vụ kho hàng lưu trữ hàng hóa, là nơi cất giữ hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển từ đầu cho đến cuối của dây chuyền cung ứng, và còn cung cấp cả những thông tin như tình trạng, điều kiện lưu trữ cũng như vị trí của hàng hóa trong kho bãi.

Vai trò của kho bãi

Những hoạt động của kho bãi trong logistics có ảnh hưởng không nhỏ đối với doanh nghiệp, vì nó ảnh hưởng tới vấn đề hàng hóa, lưu kho – thứ tạo nên lợi nhuận của doanh nghiệp. Vậy nên nó rất quan trọng, phải kể đến như:

 • Giúp doanh nghiệp luôn chủ động trong việc sắp xếp, vận chuyển các lô hàng có cùng kích thước, lộ trình và từ đó có thể giảm giá thành của sản phẩm.
 • Luôn duy trì nguồn cung ở mức ổn định. Đảm bảo có thể sẵn sàng giao bất cứ lúc nào khi có khách hàng có nhu cầu.
 • Giúp giảm thiểu các sự cố, rủi ro và tệ hơn là trường hợp hết hàng trong khi sản xuất.
 • Luôn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt hơn vì hàng hóa luôn ở tình trạng tốt, số lượng đúng như yêu cầu và chất lượng cao.
 • Làm cho thời gian và địa điểm giao hàng luôn đúng và nhanh chóng
 • Tạo nên nét riêng và tăng vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Các loại kho bãi phổ biến trong dịch vụ

Từng loại hoạt động của doanh nghiệp sẽ có nhiều loại kiểu kho bãi khác nhau. Hãy cùng ALS tìm hiểu những đặc điểm của những loại kho bãi phổ biến ngay sau đây:

Kho kiểm soát nhiệt độ

Đây là loại kho chuyên dùng để lưu trữ, bảo quản và vận chuyển các loại nông sản, thực phẩm … Kho có bộ phận kiểm soát khí hậu như nhiệt độ và độ ẩm để đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng vẫn còn tươi như lúc mới thu hoạch.

Kho bảo thuế

Là loại kho mà hầu hết nhiều doanh nghiệp đều đang sở hữu. Kho bảo thuế là nơi lưu giữ hàng hóa, nguyên vật liệu, vật tư để cung cấp cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp đã được thông qua nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế. Việc này đã được ban hành qua điều 4 Luật Hải Quan 54/2014/QH13. Những doanh nghiệp này sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để kiểm tra và giám sát hàng hóa được lưu trữ ở kho bảo thuế.

Kho chung

Khác với các loại kho trên, các công ty và doanh nghiệp khi muốn lưu trữ, bảo quản hàng hóa với thời gian ngắn thì đây luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Đây cũng là loại kho được ưa thích nhất trong logistics bởi các doanh nghiệp có thể tận dụng kho này cho đến khi tìm được kho bãi thích hợp.

Kho tư nhân

Là loại kho độc quyền thuộc quyền sở hữu bởi các công ty bán lẻ lớn hay các công ty lưu trữ hàng hóa tư nhân được đầu tư vốn để xây dựng và duy trì. Những nhà kho này thường sẽ được xây dựng ở gần nơi sản xuất hàng hóa để thuận tiện cho việc di chuyển hàng lưu kho. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các công ty có đủ tài chính và chịu đầu tư vào việc xây dựng kho bãi để hàng hóa.

Đơn vị cung cấp các dịch vụ Logistics Hàng Không uy tín, chất lượng

Kho bãi là một phần rất quan trọng trong chuỗi cung ứng và để đáp ứng được nhu cầu khách hàng, các dịch vụ kho bãi đang ngày một trở nên đa dạng hơn để cho các doanh nghiệp có thể thỏa sức lựa chọn. Nhưng hiện nay, nhu cầu khách hàng về dịch vụ Logistics đang ngày một tăng và để tìm được đơn vị cung cấp các dịch vụ Logistics thì nhiều.

Logistics Hàng Không tại Việt Nam

Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị uy tín và chất lượng thì ở đây, ALS tự hào khi là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ Logistics uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều ưu điểm như:

 • Luôn quan tâm và thực hiện mọi việc một cách hiệu quả.
 • Luôn luôn cải tiến để cho ra những dịch vụ không thể nào tuyệt vời hơn cho khách hàng.
 • Cam kết 100% thực hiện đúng hợp đồng, tiêu chuẩn dịch vụ, kế hoạch kinh doanh, …
 • Luôn tư duy và sáng tạo, không ngừng vận động, thay đổi để thích nghi với các xu hướng mới.
 • Có đội ngũ gồm nhiều nhân viên có chuyên môn cao.

Qua đây, nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ của Logistics hay cần tư vấn thì hãy liên hệ qua hotline của ALS để được trải nghiệm những dịch vụ trên cả tuyệt vời nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here