Trong lĩnh vực logistics, kho bãi và vận tải đóng vai trò quan trọng và được xem là cầu nối thiết yếu phục vụ các hoạt động kinh doanh và sản xuất. Để lựa chọn đơn vị uy tín vận chuyển và cho thuê kho uy tín. Hãy cùng dichvukhovan.vn theo dõi ngay bài viết cụ thể ngay sau đây.

Kho bãi

Kho bãi là khu vực có diện tích rộng lớn có chức năng lưu trữ và bảo quản thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu nhằm mục đích cung ứng cho khách hàng khi họ có nhu cầu sử dụng với chi phí thấp nhất.

Hiện nay, kho bãi được xây dựng rất nhiều để phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh và lưu trữ hàng hóa cho các doanh nghiệp một cách thuận tiện.

Tầm quan trọng Kho bãi và vận chuyển trong logistics

Kho bãi và vận chuyển trong logistics là một yếu tố quan trọng trong các quá trình giao nhận vận tải trong nước và nước ngoài, đây được xem là vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề lưu trữ và quản lý hàng hóa của các đơn vị kinh doanh. Vì vậy, trong logistics việc quản quản lý và vận chuyển tốt chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như:

 • Giảm thiểu tối đa các chi phí đầu tư sản xuất, vận chuyển và phân phối hàng hóa, sản phẩm. Đơn vị kinh doanh có thể có lợi nhuận hơn nhờ việc cắt giảm những khoản phí chi tiêu không cần thiết.
 • Dịch vụ kho bãi và vận chuyển trong logistics giúp doanh nghiệp chủ động trong việc vận chuyển, phân phối và sắp xếp những mặt hàng có cùng một kích thước, cùng lộ trình góp phần vào việc làm giảm giá thành trên mỗi đơn vị sản phẩm.
 • Duy trì tốt các nguồn cung cấp hàng hóa ổn định. Do đó, dịch vụ kho bãi, hàng hóa sẽ luôn luôn có sẵn trong kho.
 • Dịch vụ khách hàng được hỗ trợ tốt hơn vì sản phẩm, hàng hóa luôn được giao đúng với yêu cầu về số lượng, chất lượng cũng như thời gian.
 • Đơn vị giao hàng sẽ sẵn sàng giao nhanh chóng bất kỳ lúc nào khách hàng cần một. Điều này góp phần giúp doanh nghiệp tạo nên được sự uy tín, chuyên nghiệp khi giao hàng đúng thời gian, địa điểm cho khách hàng.
 • Dịch vụ kho bãi và vận chuyển trong logistics hoàn hảo sẽ tạo nên giá trị và sự khác biệt về vị thế cạnh tranh của từng doanh nghiệp trên thị trường.

Các loại kho bãi hiện nay.

Dưới đây là các loại kho bãi vận chuyển phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Kho thường: Đây là khu vực có không gian lưu trữ và bảo quản các mặt hàng thông thường, không yêu cầu cao về điều kiện, độ ấm,… khi bảo quản sản phẩm
 • Kho đông, mát, lạnh: Loại kh này có diện tích tương đối rộng lớn, là nơi bảo quản các mặt hàng, sản phẩm thiết yếu như như: thực phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm đông lạnh,… ở nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn, phù hợp nhằm mục đích đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối cho sản phẩm, hàng hóa.
 • Kho ngoại quan: Đây là khu vực kho bãi logistics được ngăn cách với các khu vực xung quanh nhằm mục đích để tạm lưu giữ, bảo quản hàng hóa hoặc thực hiện các dịch vụ, thủ tục đối với hàng hóa từ nước ngoài về nước hoặc từ trong nước để đưa vào kho. 
 • Kho hàng kéo dài: Đây là loại kho phục vụ tối ưu cho những mặt hàng vận chuyển bằng đường hàng không là chủ yếu. Kho hàng kéo dài giúp doanh nghiệp xử lý thủ tục, lưu trữ và là nơi đóng ghép hàng hóa cần thiết.

Đơn vị cho thuê kho và vận tải hàng hóa chất lượng, uy tín

Hiện nay, thị trường cho thuê kho lưu trữ và bảo quản hàng hóa đa dạng với nhiều mức giá cạnh tranh khác nhau. Vì vậy mà việc chọn đơn vị phù hợp cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi và kết hợp vận tải hàng hóa hợp lý đang là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đặt ra.

Logistics Hàng Không tại ALS

ALS tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics hàng không đang được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao bởi những ưu điểm cụ thể:

 • Khi thuê đa dạng: các kho tại ALS đều rộng lớn và đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về giá kê, nhiệt độ, hệ thống giám sát…
 • Ứng dụng công nghệ quản lý: Kiểm soát và quản lý hàng hóa chính xác đến từng mặt hàng sản phẩm, từng pallet chứa hàng.
 • Quản lý 24/7: Hệ thống giám sát hoạt động kiểm soát hàng hóa ra vào chi tiết, cẩn thận.
 • Giá cước vận tải hàng hóa tiết kiệm, chi tiết tới từng km vận chuyển
 • Các xe vận tải đời mới, cho công suất khai thác lớn
 • Hệ thống xe lớn, cơ động, tải trọng linh hoạt đáp ứng các nhu cầu vận chuyển khác nhau của từng doanh nghiệp
 • Tư vấn phương án vận tải phù hợp theo cầu đặc thù của tổ chức/doanh nghiệp

Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết về kho bãi và vận chuyển mà bạn có thể tham khảo. Nếu cần tư vấn dịch vụ, hãy nhấc máy và gọi ngay cho ALS ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here