Thuê kho chung là dịch vụ lưu trữ hàng hóa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngày càng phổ biến hiện nay. Việc sử dụng kho chung phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ không có đủ điều kiện để xây dựng kho riêng. Trong bài viết dưới đây, Dịch vụ kho vận sẽ giới thiệu chi tiết về đặc điểm và ưu nhược điểm của kho chung để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức lưu kho này.

Kho chung là gì?

Kho là diện tích đất được xây dựng để phục vụ cho mục đích sử dụng của nhà sản xuất, xuất nhập khẩu, phân phối, buôn bán của doanh nghiệp, cá nhân hay hộ gia đình,… Kho có thể được dùng để lưu trữ đa dạng các loại hàng hóa như nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa buôn bán, máy móc, hồ sơ tài liệu, đồ cá nhân, nội thất,…

Kho chung là mô hình nhà kho được đầu tư xây dựng bởi một doanh nghiệp hoặc cá nhân. Khi xây dựng kho chung phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn và có đầy đủ các tiện ích kèm theo như xe nâng, kiểm đếm, bốc xếp,… Kho chung được xây dựng với diện tích rất lớn, được chia thành nhiều khu vực khác nhau và có nhiều ô kệ để các công ty, cá nhân có thể thuê kho để đựng hàng hóa dễ dàng hơn.

Đặc điểm của kho chung

Kho chung có những đặc điểm cơ bản sau đây:

Xem thêm: Bảng giá kho chung tại ALS

 • Không gian rộng, diện tích lớn: kho chung được thiết kế với diện tích cực kỳ lớn để đảm bảo có thể lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn. Không gian rộng rãi giúp việc tìm kiếm hay sắp xếp hàng hóa được diễn ra nhanh hơn cũng như đảm bảo việc di chuyển trong khi trở nên thuận tiện hơn.
 • Kho trữ nhiều hàng hóa đa dạng về chủng loại, mẫu mã: kho chung lưu trữ hàng trăm loại hàng hóa khác nhau. Hàng hóa trong kho chung đa dạng cả về mẫu mã, chủng loại và kích thước, khối lượng. Hàng lưu kho chung thuộc về nhiều công ty khác nhau và được phân thành các khu vực khoa học, thuận tiện cho việc quản lý và kiểm đếm.
 • Được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và vật dụng hiện đại: kho chung được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và vật dụng hiện đại giúp việc di chuyển và xuất nhập khẩu hàng hóa diễn ra nhanh và dễ hơn.
 • Diện tích thuê có thể thay đổi linh hoạt tùy theo nhu cầu: khi thuê kho chung doanh nghiệp có thể thay đổi diện tích thuê kho tăng hoặc giảm, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của kho chung

Kho chung ngày càng được sử dụng phổ biến vì những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Doanh nghiệp không phải tốn chi phí xây dựng, sửa chữa nhà kho mà chỉ mất tiền thuê kho, vì thế giúp tiết kiệm một khoản chi phí nhất định.
 • Doanh nghiệp khi thuê kho chung sẽ không phải chịu thuế, giúp tiết kiệm nhiều chi phí.
 • Khi thuê kho chung, doanh nghiệp sẽ tối giản được các thủ tục hành chính và chỉ cần thanh toán hóa đơn thuê kho hàng tháng.
 • Doanh nghiệp không bị phụ thuộc quá nhiều vào đơn vị cho thuê kho và có thể linh hoạt trong việc lựa chọn đơn vị cho thuê kho chung đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mình.

ALS – đơn vị cho thuê kho chung uy tín, chất lượng

ALS là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho chung uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Đến với ALS khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn những dịch vụ với chất lượng tốt nhất:

 • Kho chung được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra nhanh chóng và liên tục.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên kho chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Quy trình kiểm đếm và quản lý được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo chất lượng hàng hóa.
 • Giá thành thuê kho cạnh tranh với nhiều ưu đãi.

Đọc tiếp: So sánh kho riêng và kho chung khi sử dụng

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về đặc điểm của kho chung. Cũng như lựa chọn được được đơn vị cung cấp dịch vụ kho chung uy tín và chất lượng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here