Những loại thực phẩm tươi sống, nông sản hay thủy hải sản thường chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết cũng như điều kiện khí hậu và nhiệt độ bên ngoài. Chính vì thế việc sử dụng kho đông lạnh là một trong những giải pháp tối ưu giúp tránh việc làm hư hỏng hàng hóa. Vậy kho đông lạnh là gì? Kho đông lạnh có vai trò như thế nào trong việc bảo quản hàng hóa? Hãy cùng Dịch vụ kho vận tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Kho đông lạnh là gì?

Kho đông lạnh chính là một gian phòng hay kho được thiết kế và lắp đặt với hệ thống làm mát, làm lạnh với nhiệt độ cao dùng để cấp đông hay bảo quản, lưu trữ hàng hóa trong điều kiện thích hợp để giữ cho hàng hóa luôn trong tình trạng tốt nhất.

Hiện nay kho đông lạnh được sử dụng trong rất nhiều khu công nghiệp, các nhà máy chế biến, hộ gia đình cũng như các kho xưởng. Tùy theo từng mục đích cũng như công suất sử dụng khác nhau mà kho đông lạnh sẽ sở hữu những đặc điểm khác nhau theo từng loại hàng hóa lưu trữ.

Cấu tạo của kho đông lạnh

Về cấu tạo đặc thù của kho đông lạnh chính là có tính cách nhiệt, cách ẩm để có thể giữ cho nhiệt độ trong kho thấp hơn so với nhiệt độ tại môi trường bên ngoài. Ngoài ra, kho lạnh được phân thành nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên cấu tạo của thiết bị này thường sẽ gồm hai phần chính là cách nhiệt và làm lạnh.

Kho lạnh cấp đông tại ALS

Phần cách nhiệt

 • Phần vỏ kho thường được làm bằng những tấm cách nhiệt panel ngăn cách giữa hai không gian bên trong và bên ngoài. Tấm panel sẽ có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt bên ngoài thường là inox hoặc sơn tĩnh điện.

Kích thước của các tấm cách nhiệt thường được lựa chọn phù hợp với kích thước của kho đông lạnh nhưng vẫn phải đảm bảo về chất lượng cách nhiệt tối ưu nhất.

 • Cửa kho lạnh được thiết kế nhằm đảm bảo được độ kín của kho khi sử dụng. Loại cửa này thường được chế tạo bằng vật liệu inox 304 có khả năng cách nhiệt.

Hệ thống làm lạnh bên trong

Hệ thống làm lạnh có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ trong kho đúng với yêu cầu bảo quản các loại hàng hóa. Vì vậy, tùy thuộc vào từng loại hàng hóa khác nhau thì hệ thống làm lạnh cũng được thiết kế với đặc điểm riêng biệt với cụm máy nén, dành lạnh và dàn nóng, tủ điều khiển và thiết bị vật tư kho lạnh khác.

Ứng dụng của kho đông lạnh trong việc bảo quản hàng hóa

Kho đông lạnh đang được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay trên thị trường bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại, tăng thêm giá trị cao cho doanh nghiệp. Hiện nay kho đông lạnh sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cũng như bảo quản hàng hóa cho doanh nghiệp với một số lượng lớn:

 • Bảo quản trái cây
 • Kho bảo quản rau sạch
 • Kho đông lạnh bảo quản thực phẩm
 • Kho lạnh bảo quản hải sản tươi sống
 • Kho lạnh bảo quản các loại nông sản
 • Kho lạnh bảo quản vacxin, dược phẩm
 • Bảo quản hạt giống và nhiều loại sản phẩm khác

Những lợi ích tuyệt vời khi lắp đặt kho lạnh

Dưới đây là một số những lợi ích tuyệt vời khi lắp đặt kho đông lạnh mà bạn cần biết:

 • Có khả năng lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn bởi diện tích kho đông lạnh vô cùng rộng
 • Nhiệt độ của kho có thể điều chỉnh linh hoạt tùy vào từng loại sản phẩm được bảo quản
 • Giúp tiết kiệm tối đa chi phí, tiết kiệm điện.
 • Dễ dàng hơn trong việc tháo dỡ và vệ sinh, sắp xếp hàng hóa một cách nhanh chóng, gọn gàng, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao nhất.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu những thông tin cần biết về kho đông lạnh. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với ALS để được tư vấn nhanh chóng và trực tiếp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here