Tại Việt Nam nói riêng cũng như nhiều các quốc gia khác trên toàn thế giới việc áp dụng hiệu quả mô hình kho hàng không kéo dài là một trong những cách giải quyết nhanh chóng vấn đề lưu thông hàng hóa tại sân bay. Việc sử dụng loại kho hàng không vừa giảm ách tắc vừa đảm bảo lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu.

Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho hàng không uy tín, chất lượng hãy cùng ALS Logistics tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

1. Kho hàng không kéo dài là gì?

Khái niệm kho hàng không kéo dài được hiểu đầy đủ là khu vực kho, bãi với diện tích tương đối rộng. Mục đích chính là lưu trữ những loại hàng hóa, các sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu được vận chuyển bằng đường hàng không. Trước khi được lưu trữ tại kho hàng không, những mặt hàng này đều chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan.

Kho hàng không kéo dài có thể gọi là Nhà ga hàng hoá kéo dài (Off – Airport Cargo Terminal) là mô hình đã được phát triển từ lâu trên Thế giới.

Ga hàng hóa kéo dài (Off – Airport Cargo Terminal) là hệ thống kho bãi tách rời sân bay nhưng có các chức năng khá đầy đủ như tại sân bay bao gồm: soi chiếu an ninh; cân đo hàng hóa; thủ tục hải quan; chất xếp hàng hóa lên ULD, …

Hiện nay trên thế giới, hệ thống ga hàng không kéo dài được áp dụng tại nhiều quốc gia khác nhau, nổi bật về kho hàng không có chất lượng và diện tích khủng tại Châu Á là Nhật Bản với kho Kansai và  Narita và tại Trung Quốc là Quốc tế Hồng Kông.

Đọc thêm: Dịch vụ nhà ga hàng hóa tại Nội Bài

2. Chức năng của kho hàng không kéo dài là gì?

Có thể dễ dàng nhận thấy những chức năng trong thực tế của các loại kho hàng không kéo dài qua những thông tin ngay sau đây.

2.1 Giảm thiểu thời gian khi tiến hành làm thủ tục hải quan

Những cảng hàng không là khu vực thường xuyên phải tiếp nhận một lượng hàng hóa lớn từ quốc tế gửi về và hàng hóa trong nước gửi đi nước ngoài. Do đó nếu tất cả lượng hàng hóa đó đều dồn trực tiếp vào Cảng hàng không sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, ứ đọng hàng một cách khó kiểm soát.

Kho hàng không sẽ tiết kiệm thời gian khi làm thủ tục hải quan

Chính vì vậy, việc sử dụng những kho hàng không kéo dài sẽ giảm thiểu thời gian cân đo hàng hóa, kiểm tra an ninh cùng những thủ tục liên quan khác.

2.2 Dễ dàng kiểm soát gom, ghép kiện hàng thuận lợi hơn

Khi sử dụng kho hàng không sẽ giúp cho những doanh nghiệp dễ dàng trong quá trình gom nguồn hàng từ những nơi khác nhau thành một kiện hàng phù hợp với nhu cầu xuất khẩu. Ngoài ra, điều này sẽ giúp hạn chế việc xếp dỡ, lên xuống các tàu được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

2.3 Tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa đến Cảng hàng không

Dịch vụ kho hàng không kéo dài sẽ giúp nguồn hàng của doanh nghiệp được lưu thông đến Cảng hàng không một cách nhanh chóng. Hơn nữa, tại đây doanh nghiệp sẽ được tiếp cận nguồn hàng trực tiếp và dễ dàng xử lý những vấn đề phát sinh trong di chuyển giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

2.4 Góp phần phát triển các dịch vụ hàng không

Một chức năng là kho hàng không kéo dài đang làm rất tốt đó chính là thúc đẩy quá trình phát triển cho các Cảng hàng không, các doanh nghiệp giao nhận, vận chuyển, … đồng thời cải thiện tốt hơn hạ tầng Logistics góp phần phát triển xã hội hóa những dịch vụ này trong hiện tại và tương lai.

3. Những mặt hàng nào cần thuê kho hàng không kéo dài

Để nắm được những loại mặt hàng nào cần thiết phải thuê kho hàng không kéo dài thì sẽ phụ kiện vào nhiều ngành nghề, yêu cầu của các doanh nghiệp khác nhau.

Theo đó ngoài những mặt hàng cần sử dụng kho hàng không có thể nhắc đến như: thực phẩm, đồ gia dụng, dệt may, đồ điện tử, thiết bị gia dụng, …  và các mặt hàng được vận chuyển trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam tương tự đa dạng về chủng loại, sản phẩm khác nhau.

Đa dạng hàng hóa trong và ngoài nước có thể sử dụng kho hàng không

Tuy nhiên yêu cầu những mặt hàng này cần đảm bản an toàn, phù hợp với pháp luật tại Việt Nam mới có thể đảm bảo sự thông quan là tốt nhất.

4. ALS – đơn vị cung cấp kho hàng không kéo dài chất lượng

Với nhu cầu sử dụng kho hàng không kéo dài ngày càng tăng cao nhanh chóng, việc tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ này là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong số đó, ALS là một địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng.

  • Số lượng kho hàng không lớn với diện tích hơn 2000m2, gần các cảng hàng không nổi tiếng cùng hệ thống tường rào bảo vệ kiên cố và những kho hàng xuất khẩu, nhập khẩu riêng biệt.
  • Khi sử dụng dịch vụ kho hàng không đều được ký bảo hiểm đầy đủ
  • Mọi khu vực đều được lắp đặt hệ thống camera 24/7 đảm bảo an toàn tối đa.
  • Sử dụng phần mềm quản lý kho hàng với công nghệ mới nhất
  • Chi phí luôn có sự cạnh tranh tốt nhất thị trường

Hi vọng với những thông tin về dịch vụ kho hàng không kéo dài sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị tốt nhất. Nếu có nhu cầu gửi hàng hóa tại Cảng hàng không vui lòng liên hệ ALS để được tư vấn nhanh chóng. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here