Kho trung chuyển là một mắt xích quan trọng trong việc lưu trữ và quản lý hàng hóa sản xuất kinh doanh.

Vậy kho trung chuyển là gì và ứng dụng thực tế của loại hình kho này như thế nào?

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

1. Kho trung chuyển là gì?

Kho trung chuyển đơn thuần là một kho hàng bình thường tuy nhiên được sử dụng với mục tiêu là nhập – xuất hàng nhanh.

Bạn có thể tưởng tượng kho trung chuyển giống như một cổng tiếp nhận các luồng hàng ra và vào. Tại đây hàng hóa được lưu trữ tạm thời trong một thời gian ngắn trước khi được chuyển tới các địa điểm khác theo yêu cầu.

Kho trung chuyển tạo điều kiện cho chúng ta có thêm thời gian để xử lý các hồ sơ, giấy tờ hàng hóa cũng như kiểm tra, gom tách hàng hóa phục vụ cho việc phân phối một cách thuận lợi, chính xác.

2. Sự khác biệt quan trọng giữa kho trung chuyển và các loại kho hàng khác?

Khác biệt quan trọng nhất của kho trung chuyển với các loại hình kho khác nằm ở thời gian lưu trữ. Tại đây, hầu hết hàng hóa đều được lưu trữ một cách tạm thời (trong thời gian ngắn).

Tại đây, đối tác cho thuê kho trung chuyển sẽ là người chịu trách nhiệm trong việc xuất và nhập hàng hóa theo yêu cầu và thỏa thuận giữa hai bên mua và bán.

Do đặc thù nhập xuất hàng hóa nhanh, nên kho trung chuyển thường được đặt ở các vị trị thuận tiện, giao thông dễ dàng.

– Các kho trung chuyển quốc tế thường đặt sát các khu vực như bến cảng, sân bay, ga tàu, …

– Các kho trung chuyển nội địa thì thường đặt tại các điểm nút giao thông quan trọng, trung tâm trong thành phố/tỉnh.

3. Nhập kho trung chuyển là gì?

Nhập kho trung chuyển là quá trình đưa hàng hóa vào kho trung chuyển để lưu trữ, đóng, gom, ghép thêm hàng trước khi chuyển giao cho người nhận.

Vậy kiện hàng đến kho trung chuyển là gì?

Đây chính là trạng thái mà đối tác cung cấp dịch vụ kho trung chuyển báo cho người bán biết về trình trạng nhập kho trung chuyển của lô hàng. Thông tin lô hàng sẽ được cập nhật trong hệ thống quản lý kho và bạn có thể theo dõi thông qua mã vận đơn tương ứng được cấp.

4. Xuất kho trung chuyển là gì?

Ngược lại với nhập kho trung chuyển, xuất kho trung chuyển là quá trình đưa hàng hóa từ kho trung chuyển ra ngoài. Hàng hóa sẽ được giao và vận chuyển đến tận tay người nhận (bên mua) theo yêu cầu (Quá trình vận chuyển có thể do đối tác cung cấp dịch vụ kho thực hiện hoặc bên bán sử dụng một đối tác thứ ba tới ký nhận bàn giao và gửi đi).

Khi chúng ta nói kiện hàng xuất kho trung chuyển có nghĩa là hàng đã được bàn giao và chuyển đến bên mua theo yêu cầu của bên bán.

5. Đối tác cho thuê kho trung chuyển tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc?

Hiện tại ở khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, số lượng kho trung chuyển được cho thuê rất lớn. Bạn có thể dựa vào tính chất loại hàng hóa cần lưu trữ, vị trí và kế hoạch xuất nhập của mình để lựa chọn một đối tác cung cấp dịch vụ phù hợp.

Bạn có thể liên hệ thêm với chúng tôi để nhận được các tư vấn và thông tin chi tiết về vị trí kho trung chuyển phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

ALS – The Leading of Aviation Logistics
Tổng đài: 1900 3133
Email: contact@als.com.vn
Website: https://als.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here