(Thị trường) – Hiện nay khối lượng vận tải hàng không đang có xu hướng giảm nhanh chóng do chính nhu cầu vận tải thấp trên hầu hết các tuyến thương mại trong sự suy thoái kinh tế. Vấn đề này đã được DHL Global nhận định trong vài thông báo mới đây được đưa ra.

Theo báo cáo đến từ DHL Global về khối lượng vận tải hàng không trong tháng 10 đang có tình trạng giảm do nhu cầu thấp trên hầu hết các tuyến thương mại dù khối lượng vận chuyển xuyên Đại Tây Dương vẫn duy trì ở mức độ cao. Hiện nay, nhu cầu trên toàn cầu đã giảm từ trong tháng 4 năm nay và trong mùa cao điểm dự kiến sẽ khó có sự tăng đột biến so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong báo cáo sử dụng dữ liệu đến từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Seabury, WorldACD, IHS Markit Group và DGF Desk đã khẳng định về sức mua đang trên đà suy giảm mức độ nhanh dưới tác động của sự suy thoái kinh tế trên toàn cầu đã và đang ảnh hưởng chung đến tình hình toàn ngành hàng không trên thế giới hiện nay.

Khi mức doanh số thấp, tỷ lệ tồn kho cao do đơn đặt hàng xuất khẩu giảm đã đem lại nhiều tác động tiêu cực trực tiếp đến nhu cầu vận tải của ngành hàng không. Với tỷ lệ lạm phát đang lên cao trên quy mô toàn cầu được dự đoán sẽ tiếp gia tăng vào năm 2023 có thể gây nên một số khó khăn đối với hoạt động vận tải hàng không. Thêm vào đó, với tình hình chính trị giữa Nga – Ukraina ngày càng bất ổn, khó giải quyết sẽ trực tiếp tác động đến lĩnh vực vận tải hàng không về cả hoạt động vận chuyển hàng hóa và năng lực vốn có.

DHL Global cũng đã chỉ ra những xu hướng về các chuyến hàng vận chuyển bằng đường hàng không sẽ dần được thay thế bằng vận chuyển bằng đường biển khi mức độ tin cậy về lịch trình, thời gian, tốc độ, … của các hệ thống tàu biển đang dần được cải thiện về cả số lượng và chất lượng. Thực tế, tổng công suất vận tải hàng không trong tháng 10/ 2022 đã tăng đến 18% so với cùng kỳ năm 2021 vừa qua, tuy nhiên vẫn giảm 5% so với năm 2019.

Chưa dừng lại ở đó, báo cáo của DHL Global cũng đã phân tích hoạt động hàng không hoàn toàn có thể vận chuyển với công suất lớn hơn mức hiện tại. Tuy nhiên, với nhiều vấn đề như giá nguyên liệu, lạm phát, chính trị bất ổn, … hiện đang là những thách thức lớn.

Hơn nữa, trong bối cảnh năng lực vận chuyển hàng không đã và đang được cải thiện nhưng nhu cầu thị trường hiện nay đang có dấu hiệu chững lại khi hệ số tỷ trọng hàng hóa đang giảm đáng kể. Theo thống kê cụ thể, hệ số tỷ trọng hàng hóa toàn ngành đang giảm đến 8% so với cùng kỳ năm ngoái 2021.

Hiện nay, hầu hết các tuyến vận tải khác nhau giá cước vận chuyển bằng đường hàng không cũng đang có xu hướng giảm. Cụ thể ngay trong tháng 8, tỷ lệ giá cước trung bình trên toàn cầu cao hơn 6% so với cùng kỳ năm 2021, tuy nhiên xu hướng giảm giá lại đang tiếp tục được đẩy xuống. Mặc dù vậy nhưng đơn vị phát hành báo cáo của DHL Global cũng đã kỳ vọng về thị trường giao ngay sẽ có thể trở nên sôi động hơn so với mức phụ phí về nguyên liệu đang trên đà biến động ngày càng gia tăng.

DHL Global cũng có những dự báo trong những tháng cuối năm 2022, đầu năm 2023 khi những đợt bùng phát tiếp theo của Covid-19 tại nhiều quốc gia sẽ có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Hơn nữa, lĩnh vực này cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng do chính tình trạng tồn đọng tại sân bay do vấn đề thiếu hụt nhân viên.

Nhằm cải thiện hiệu quả về nhu cầu dịch vụ hành khách có thể mang lại những khả năng về vận chuyển hàng hóa lớn hơn vào tương lai tới. Tuy rằng nhu cầu vận chuyển sẽ tiếp tục giảm trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên toàn cầu, giá năng lượng tăng cùng mức tăng trưởng GDP ngày càng thấp trên toàn cầu như hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here