Kho bãi không chỉ là nơi được sử dụng để lưu trữ hàng hóa mà còn góp phần quan trọng cũng như làm ảnh hưởng đến tính linh hoạt của chuỗi hoạt động logistics tại nhiều doanh nghiệp. Bởi dù là doanh nghiệp lớn hay bé cũng đều cần sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi chuyên nghiệp nhằm đảm bảo công việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi nhất. Hãy cùng với Dichvukhovan.vn tìm hiểu về lợi ích của việc thuê kho bãi thông qua bài viết dưới đây.

Khi nào các doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ thuê kho bãi?

So với việc tự bỏ một số tiền lớn để thuê nhà kho thì các doanh nghiệp đang dần tìm đến dịch vụ cho thuê kho bãi bởi sự tiện dụng cũng như lợi ích mà nó mang lại. Với nhiều những ưu đãi như miễn thuế hiện nay từ Chính phủ nhằm kích thích sự phát triển của nhiều doanh nghiệp bởi nhu cầu về hàng hóa của con người đang ngày càng tăng cao. Đây chính là lúc các doanh nghiệp cần tính toán đến phương án về việc thuê kho bãi.

Những lợi ích của việc thuê kho bãi trong hoạt động logistics

Kho bãi là trung tâm phân phối hàng hóa cũng như dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa nội địa và quốc tế. Những hoạt động tại kho bãi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề lưu trữ hàng hóa của các đơn vị kinh doanh.

Vì vậy mà trong các hoạt động logistics việc thuê được kho bãi cũng như quản trị tốt kho bãi sẽ mang lại cho doanh nghiệp một số những lợi ích có thể kể đến như sau:

Tối ưu hóa hiệu quả quá trình sản xuất

Khi bạn sở hữu một kho bãi với diện tích lưu trữ hàng hóa lớn sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình sản xuất. Việc vận chuyển hàng hóa từ xưởng sản xuất đến kho cũng trở nên thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó thì các dịch vụ kèm theo thuê kho bãi sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát hơn việc kinh doanh, các thiết bị bảo trì cũng như không gian lưu trữ hàng tồn kho thay vì tự xây dựng một kho bãi riêng.

Tăng diện tích sử dụng

Khi bạn lựa chọn thuê kho bãi có diện tích phù hợp thì khả năng lưu trữ cũng như quản lý hàng hóa tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng thêm giá trị sản xuất. Nếu như doanh nghiệp đang trong thời gian sản xuất đơn hàng với một số lượng lớn thì sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi sẽ càng phát huy tác dụng.

Tiết kiệm thêm chi phí

Xây dựng kho có diện tích nhỏ tuy tiện lợi đối với những doanh nghiệp nhưng lại mất thời gian vào việc chọn khu đất phù hợp, bỏ ra một số vốn nhất định cũng như tìm thuê một đơn vị thi công uy tín. 

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ không có đủ khả năng chi trả cho việc này, vậy nên phương án thuê kho bãi vẫn trở thành một phương án tối ưu nhất.Với chi phí thuê kho vô cùng hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí ban đầu cũng như vận hành.

Được cung cấp thêm một số dịch vụ tiện ích đi cùng

Các đơn vị cho thuê kho bãi thường cung cấp thêm một số dịch vụ tiện ích đi kèm như vệ sinh, bảo trì kho đặc biệt là việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nghiệp vụ quản lý kho hàng như quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa, dỡ nhận hàng, kiểm đế, xử lý những mặt hàng gặp sự cố hư hỏng, thải bỏ.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số những thông tin về lợi ích của việc thuê kho bãi đối với doanh nghiệp. Mong rằng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn, hãy liên hệ ngay đến với ALS để được chúng tôi hỗ trợ cũng như giúp đỡ nhanh nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here