Việc thuê các kho hàng & kho thường bên ngoài phục vụ mục đích lưu trữ hàng hóa kinh doanh giờ đây không còn xa lạ đối với đa số cá nhân/doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào có thể lựa chọn được đối tác cung cấp dịch vụ cho thuê kho chứa hàng uy tín và phù hợp nhất với nhu cầu?

Cùng Dichvukhovan.vn tham khảo một số gợi ý thông qua bài viết dưới đây.

1. Xác định cụ thể nhu cầu thuê kho lưu trữ hàng hóa?

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực tế thì nhiều cá nhân/doanh nghiệp chưa xác định rõ nhu cầu thuê kho lưu trữ hàng hóa của bản thân mình.

Việc thuê kho bãi, kho thường để lưu trữ hàng hóa cần phải phù hợp với loại hàng hóa, số lượng, mục đích, thời gian, vị trí, … cũng như ngân sách dự tính chi.

Dựa vào tất cả các yếu tố đó, chúng ta mới có thể lên phương án, lựa chọn loại kho hàng nào và sử dụng gói thuê kho phù hợp nhất.

2. Những yếu tố lựa chọn đối tác cho thuê kho thường chứa hàng?

Sau khi xác định rõ nhu cầu và trao đổi với đối tác cung cấp dịch vụ thuê kho chứa hàng, bạn nên tham khảo các yếu tố sau để có thể lựa chọn được đối tác phù hợp nhất.

* Kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thuê kho

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một đối tác cung cấp dịch vụ thuê kho.

Số năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ càng lâu thể hiện mức độ chuyên môn hóa và uy tín của đối tác càng cao. Doanh nghiệp không phải ngẫu nhiên mà xây dựng được tên tuổi. Để có được các khách hàng lựa chọn và tin tưởng đồng hành trong nhiều năm thì đối tác đó thực sự phải có năng lực và khả năng đáp ứng dịch vụ tốt.

Đối với đặc thù bảo quản hàng hóa, nhất là hàng hóa có giá trị (trung bình cao trở lên), chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những đối tác có từ 05 năm hoạt động trở lên và trong hồ sơ năng lực đã từng phục vụ các khách hàng nổi tiếng hoặc các khách hàng có lĩnh vực, loại hàng hóa kinh doanh tương tự như các sản phẩm của bạn.

* Hệ thống cơ sở vật chất

Người ta thường nói tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Điều này càng đúng hơn trong lĩnh vực thuê kho hàng hóa.

Bạn nên trực tiếp tham quan kho hàng chứ đừng vì tin tưởng, quen biết mà lựa chọn ngay một đối tác.

Hãy kiểm tra thực tế xem chất lượng hệ thống giá kệ, chất lượng vách ngăn, kết cấu kho, lượng hàng hóa ở kho đang lưu trữ và quy trình lưu trữ hàng hóa trong kho như thế nào trước khi đưa ra lựa chọn hợp tác của mình.

Việc này không chỉ giúp bạn đảm bảo được tính chính xác khi quyết định mà còn cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin, kiến thức bổ ích hơn về cách lưu trữ hàng hóa hiện tại của các doanh nghiệp.

* Chi phí cho dịch vụ thuê kho hợp lý

Đương nhiên rồi, giá luôn là một tiêu chí hàng đầu để chúng ta cân nhắc và so sánh việc lựa chọn một đối tác.

Trong phạm vi ngân sách cho phép, chúng ta sẽ cố gắng tìm kiếm và lựa chọn những đối tác phù hợp nhất có giá cực tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp.

Có hai lưu ý nhỏ mà bạn cần phải nhớ khi xem xét đến tiêu chí này:

– Một là: không nên chọn đối tác có giá thuê kho hàng rẻ nhất mà chọn đối tác có mức chi phí phù hợp nhất.

– Hai là: xem xét chi phí trên phương diện tổng quan bởi khi sử dụng dịch vụ thuê kho hàng, bạn không chỉ sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hóa, mà còn cả các dịch vụ hỗ trợ khác đi kèm như bốc xếp, vận chuyển, quản lý. Chúng ta hãy ước lượng trên chi phí tổng dựa trên khối lượng và tần suất xuất nhập hàng hóa. Nhiều trường hợp chi phí thuê kho rẻ nhưng lại trở thành đắt do các chi phí hỗ trợ kèm theo không có mức chi phí hợp lý.

* Khả năng hỗ trợ linh hoạt

Trong kinh doanh yếu tố thích nghi là điều hết sức cần thiết. Ở đây, bạn cũng nên xem đối tác cung ứng dịch vụ thuê kho hàng & kho thường có khả năng đáp ứng và tùy chỉnh theo những yêu cầu phát sinh của cá nhân/doanh nghiệp bạn hay không. Ví dụ:

– Hình thức thuê kho linh động: theo thời gian (ngắn hạn/dài hạn), theo diện tích, theo khối, thuê nguyên kho, …

– Hệ thống các kho khác trong hệ thống: đáp ứng nhanh chóng nhu cầu mở rộng, phát sinh lưu trữ hàng hóa hóa: kho lành, kho mát, kho ngoại quan, kho tài liệu, …

– Khả năng tối ưu: khai thác và vận hành theo quy trình riêng của bạn, bạn muốn nhập trước xuất trước, quản lý theo từng kiện, theo chi tiết từng sản phẩm, …

– Các dịch vụ hỗ trợ kèm theo phát sinh: như vận chuyển, thông quan hàng hóa (xuất/nhập khẩu), phân phối, …

* Vị trí kho lưu trữ hàng hóa

Hãy lựa chọn vị trí thuê kho hàng thuận tiện và gần bạn nhất có thể!

Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát và chủ động hơn trong việc quản lý hàng hóa. Chúng ta không muốn thuê một kho hàng nằm quá xa so với văn phòng làm việc của bạn.

Bên cạnh đó, việc có một kho hàng hóa ngay gần với nơi làm việc sẽ giúp bạn luôn cảm thấy đảm bảo và an tâm hơn.

Những gợi ý trên là những kinh nghiệm thực tế khi lựa chọn thuê kho hàng & kho thường phù hợp. Bạn nghĩ yếu tố nào quan trọng nhất?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here