Quản lý hàng tồn kho là vấn đề quan trọng đang được rất nhiều doanh nghiệp quan  tâm. Việc thiết lập cho mình những kẻ kế hoach đúng đắn và tạo chiến lược hiệu quả để cạnh tranh trên thị trường sẽ giúp các doanh nghiệp thúc đẩy khả năng mở rộng thị trường và tăng trưởng trong tương lai. Vậy làm sao để thực hiện được điều này. Mời quý bạn độc đồng hành cùng Dịch vụ kho vận tìm hiểu ngay bài viết chi tiết dưới đây.

Tự động hóa quy trình thực hiện

Sử dụng hệ thống quản lý sản phẩm, kho hàng sẽ giúp các nhà phân phối, bán lẻ cải thiện quy trình hàng tồn đọng trong kho và thực hiện hiệu quả đơn hàng của họ. Việc tự động hóa quy trình thực hiện sẽ giúp doanh nghiệp biết được vị trí, cấp độ cũng như quyền truy cập vào dữ liệu bán hàng theo đúng thời gian thực tế.

Phần mềm quản lý dữ liệu cho phép người dùng có thể truy cập vào vị trí hàng tồn kho bất cứ lúc nào. Khi hàng tồn kho đến kho của bạn, hệ thống WMS sẽ hiển thị ra nơi lưu trữ để đảm bảo rằng bạn đang cất sản phẩm ở nơi phù hợp.

Với công nghệ quét di động kết hợp cùng đường dẫn chọn được thực hiện tối ưu kết hợp cùng gói tích hợp giúp bạn đảm bảo đơn hàng của bạn được đặt nhanh nhất và duy trì được độ chính xác đến 100%.

Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hàng tồn kho của mình được phân phối chiến lược trên toàn cầu.

Lập kế hoạch về khối lượng cho những thay đổi dự báo

Một trong những điều quan trọng về quản lý hàng tồn kho là quản lý đơn hàng chính xác và hiệu quả. Hệ thống quản lý đơn hàng (OMS) sẽ cung cấp nền tảng hợp lý để tập trung tập trung quản lý đơn hàng từ nhiều kênh bán hàng khác nhau. Bên cạnh đó, phần mền này cũng có thể tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu mạng lưới thiết lập kế hoạch của bạn. 

Áp dụng hệ thống quản lý đơn hàng (OMS) tinh vi sẽ cho phép doanh nghiệp xử lý hiệu quả khối lượng đơn đặt hàng lớn, mang đến nhiều kế hoạch mang giá trị cao.

Ngoài ra OMS cũng có thể dự báo về nhu cầu và tự động hóa quy trình như tốc độ tăng trưởng, quy tắc kích hoạt đơn hàng để tính toán và thực hiện bổ sung.

Phân tích dữ liệu để đưa ra giải pháp đúng đắn

Truy cập vào nguồn dữ liệu liên quan đến các hoạt động hàng ngày là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp và các đơn vị phân phối, bán lẻ đề xuất ra giải pháp hiệu hiệu. Dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực được cung cấp nhằm xác định các hành vi trong lĩnh vực cơ hội của người dùng. Bên cạnh đó còn giúp gia tăng doanh số, độ tin cậy của dữ liệu. Trường hợp không phân tích dữ liệu đúng đắn thì việc bạn không đưa ra được hành động và giải pháp đúng đắn là điều không quá ngạc nhiên.

Trong báo cáo lợi nhuận SKU, việc quản lý đơn hàng đã thay đổi chiến lược của họ trong mùa dịch. Họ luôn nghĩ rằng cốc của họ là mặt hàng có lợi nhất. Tuy nhiên họ đã nhầm và có kế goạc nhanh chóng xoay trục kế hoạch và khởi động một chiến dịch thành công.

Đọc thêm: Cách xử lý hàng tồn kho cho doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược hiệu quả

Thực hiện chiến lược hiệu quả giúp gia tăng doanh doanh số bán hàng. Chính vì vậy, với sự thay đổi thường xuyên về hành vi của người dùng cũng như việc dựa trên các quy trình thủ công giường như không thể phát huy và duy trì được trải nghiệm khách hàng mang tính tích cực.

Năm 2023 bắt đầu với nhiều điều không thể dự báo trước, việc tự động hóa các hoạt động thực hiện đơn hàng cũng như hợp lý hóa bằng cách triển khai các phần mềm quản lý các quy trình sẽ giúp doanh nghiệp vượt mặt đối thủ và dẫn đầu khi kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về những điều nhà bán lẻ cần biết về quản lý hàng tồn kho năm 2023 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, với nhwungx cung cấp mà chúng tôi chia sẽ sẽ giúp ích cho bạn trong việc vận hành và kinh doanh một cách phát triển và bền vững.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here