Quy trình quản lý kho hàng một cách hiệu quả, chuyên nghiệp đòi hỏi rất lớn trong việc đo lường cũng như theo dõi các chỉ số KPI. Các chỉ số KPI được đưa ra trong việc theo dõi kho hàng cần đảm bảo không được mang tính chủ quan. Hãy cùng Dịch vụ kho vận tìm hiểu việc theo dõi KPI kho hàng để tối ưu hóa một cách tối đa.

1. Những KPI quan trọng trong việc quản lý kho hàng hóa

KPI tiếp nhận hàng hóa

Nhằm giúp cho việc đánh giá năng suất của các kho trong quá trình nhận hàng thì những người quản lý sẽ sử dụng đến các KPI tiếp nhận hàng. Nếu khu vực tiếp nhận hàng không đạt được hiệu quả như mong muốn thì sẽ dẫn đến các hoạt động khác tại kho cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Về hiệu quả tiếp nhận sẽ được tính bằng khối lượng chia cho số giờ làm việc

Chu kỳ nhập là một chỉ số phản ánh số thời gian cần thiết để xử lý một đơn vị hàng nhập cũng như phản ánh một cách hiệu quả trong quá trình nhập hàng. Chu kỳ nhập hàng ngắn sẽ phản ánh được hiệu quả công việc tăng, năng suất công việc được cải thiện nhanh chóng.

KPI xuất hàng

Quy trình xuất hàng hiệu quả sẽ giúp ảnh hưởng tích cực tới tỉ lệ lấp đầy kho hàng. Độ chính xác của kho hàng càng cao sẽ tỷ lệ thuận đến việc xuất hàng hóa được diễn ra dễ dàng hơn bao giờ hết.

Độ chính xác sẽ được tính bằng số lượng hàng tồn được di chuyển một cách nhanh chóng chia cho tổng lượng hàng tồn kho được chuyển đi.

Về KPI lưu kho

Việc quản lý lưu trữ kho giúp cải thiện tối đa hiệu suất làm việc. Việc xác định được chi phí lưu kho đúng sẽ giúp quản lý kho hàng tập hợp cũng như đưa ra các kế hoạch thông minh cho việc luân chuyển hàng tồn kho được dễ hơn.

Số vòng quay hàng tồn kho sẽ được tính bằng giá vốn hàng bán chia cho trung bình của hàng tồn kho.

KPI lựa, thu nhập hàng

Việc theo dõi đơn đặt hàng và hoàn thành chính xác có ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ phát triển cũng như số hàng tồn của kho. Về chỉ số đặt hàng chính xác sẽ được tính bằng tổng đơn đặt hàng chia cho tỷ lệ đặt hàng hoàn hảo.

2. Cách thức giúp theo dõi KPI kho hàng hiệu quả tối ưu hóa

Dịch vụ cho thuê kho Bắc Ninh để lưu trữ, bảo quản hàng hóa

Dưới đây là một số những cách thực thi KPI hiệu quả mà bạn cần biết:

  • Đặt ra thang tiêu chuẩn chi tiết của đánh giá: Có rất nhiều cách khiến cho việc quản lý kho hàng trở nên hiệu quả hơn. KPI thông qua các lần áp dụng cần phải được lượng hóa theo các tiêu chuẩn có căn cứ cùng với số liệu chứng minh thực tế. Cần hạn chế việc lấy KPI không đúng với số liệu thực tế mang tính tình cảm chủ quan.
  • Cần nắm rõ những yêu cầu đối với việc quản lý kho: Cần biết rõ những yêu cầu chính trong việc quản lý kho là gì, cùng với đó là những yêu cầu cơ bản, đảm bảo số lượng hàng hóa ở kho phải ở mức tối thiểu.

3. Lựa chọn dịch vụ kho vận tại ALS để lưu trữ bảo quản hàng hóa

Dịch vụ kho vận tại ALS nhận được sự đánh giá cao của đông đảo đối tác, khách hàng thuộc các doanh nghiệp bởi một số những ưu điểm có thể kể đến dưới đây:

Dịch vụ kho thường lưu trữ bảo quản hàng hóa tại Hà Nội

  • Cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ khác nhau nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu mà khách hàng đưa ra: Diện tích kho lưu trữ, Được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế, an toàn, bảo mật, hệ thống giám sát 24/24. Các dịch vụ đi kèm đa dạng, bao gồm vận tải, thủ tục hải quan,…  
  • Tư vấn chi tiết về dịch vụ để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất
  • Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh trên thị trường
  • Đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề luôn tận tâm với công việc.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về cách theo dõi KPI kho hàng để tối ưu hóa hiệu quả trong mọi hoạt động. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here