Hàng hóa là tài sản, là “tiền” của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, nhiều đơn vị luôn có tư tưởng rằng là “tiền là phải liền thân”.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp thì chính quan niệm này đang khiến cho doanh nghiệp phải đánh đổi nhiều lợi ích.

Thay vì phải tận dụng văn phòng của mình hay tự đầu tư xây dựng hệ thống kho tốn kém để chứa hàng hóa, các doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng những dịch vụ lưu kho bên ngoài để tiết kiệm chi phí, bảo quản hàng hóa tốt hơn mà vẫn giữ được tinh an toàn và bảo mật thông tin.

Vậy những lợi ích dịch vụ lưu kho mang lại cho doanh nghiệp gồm những gì. Cùng Dichvukhovan.vn tham khảo bài viết dưới đây các bạn nhé.

I. Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu kho?

Để có kho lưu trữ hàng hóa riêng, các doanh nghiệp thường sử dụng 2 cách:

  1. Cải tạo lại hệ thống văn phòng làm việc: để tạo ra một kho hàng lưu trữ. Việc này vô tình làm giảm đi không gian làm việc, không gian dùng để sản xuất – kinh doanh tạo ra doanh thu. Đôi khi, việc co kéo còn khiến không gian có thể trở nên hạn hẹp khiến văn phòng làm việc trở nên ngột ngạt, nhân viên làm việc kém năng suất hơn. Bên cạnh đó, chi phí thue văn phòng thường khá cao, rơi vào khoảng khoảng trung bìn từ 50 – 60$. Bạn thử nhận lên theo diện tích và thời gian sử dụng, doanh nghiệp sẽ cần bỏ ra một chi phí không hề nhỏ để lưu trữ hàng nội bộ. Đó là chưa kể đến các chi phí quản lý, nhân sự, cơ hội, …
  2. Đầu tư hệ thống kho riêng: nhiều doanh nghiệp lớn, có điều kiện về tài chính thích xây dựng những kho riêng để lưu trữ hàng hóa của mình. Điều này tốt và nếu sử dụng đúng và khoa học sẽ tạo ra lợi ích dài hạn. Tuy nhiên có đến gần 80% doanh nghiệp ở nước ta đang thiếu các nhân sự có nghiệp vụ kho vận chuyên nghiệp. Các kho tự xây dựng thiếu tiêu chuẩn, không đáp ứng được các nhu cầu lưu trữ hàng hóa lâu dài. Nhiều doanh nghiệp xây kho rồi đẩy hàng vào lưu nhưng không quan tầm về hệ thống các thiết bị, điều kiện tiêu chuẩn hàng hóa lưu trữ, hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy, … Cuối cùng là chi phí bỏ ra nhiều nhưng nhận lại chả được bao nhiêu.

Trong khi đó, với khoản chi phí tiết kiệm hơn, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ lưu kho bên ngoài, vừa đáp ứng được yêu cầu lưu trữ hàng hóa lại đảm bảo an toàn.

II. Những lợi ích của dịch vụ lưu kho mang lại cho doanh nghiệp

  1. Tiết kiệm chi phí quản lý, đầu tư xây dựng hạ tầng

Như có phân tích ở trên, dù chúng ta tạo ra kho hàng bằng cách riêng nào của doanh nghiệp, nếu xét về tính dài hạn thì sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hóa của những nhà cung cấp chuyên nghiệp vẫn đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Những đối tác đã xây dựng sẵn hệ thống kho tiêu chuẩn, đầy đủ các trang thiết bị, nhiều loại hình kho khác nhau phù hợp các loại hàng hóa khác nhau.

Doanh nghiệp sẽ luôn an tầm rằng, hàng hóa luôn được bảo quản trong môi trường lý tưởng nhất.

Thêm vào đó, đơn vị sẽ không còn bận tâm bởi những chi phí quản lý: điện. nước. bảo hành, bảo trì, … hay nhân sự khai thác hàng tháng nữa.

Xem thêm: Chi phí lưu kho tại ALS

  1. Quản lý hàng hóa chính xác và khoa học hơn

Sử dụng dịch vụ lưu kho, các doanh nghiệp sẽ được sử dụng luôn cả những quy trình khai thác hàng hóa khoa học, chuẩn chỉ mà các đơn vị cung ứng dịch vụ đã dày công xây dựng.

Hàng hóa được quản lý theo quy trình chuyên nghiệp sẽ giúp công tác vận hành, khai thác hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúng ta cũng dễ dàng hơn trong khâu kiểm kê, kiểm tra hàng hóa nhập xuất tồn hay biết truy vấn thông tin hàng hóa chính xác.

  1. An toàn lưu trữ và bảo hiểm rủi ro

Mọi hàng hóa khi sử dụng dịch vụ lưu kho đều được bảo quản ở môi trường lý tưởng nhất.

– Hàng thường cần lưu trữ trong kho thường.

– Hàng đặc thù, thực phẩm cần lưu trữ trong kho lạnh, kho mát

– Giấy tờ lưu trong kho tài liệu

Mỗi loại hình hàng hóa sẽ được lưu ở loại kho phù hợp, đảm bảo chất lượng và sự an toàn cao nhất.

Bên cạnh đó, hàng hóa lưu trữ trong kho luôn được bảo hiểm về giá trị, quyền lời.

Tất cả hàng hóa được giám sát 24/24, bất kể ngày nghỉ, ngày lễ

  1. Tận dụng được nguồn lực xã hôi, đẩy mạnh phát triển kinh doanh

Việc sử dụng dịch vụ lưu kho cho phép chúng ta chuyên biệt hóa các khâu trong hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Doanh nghiệp giao cho các đơn vị chuyên nghiệp về kho vận để xử lý các vấn đề kho vận giúp hoạt động hàng hóa được thực thiện trơn tru, thuận tiện. Chúng ta không cần phân vân giữa quá nhiều vấn đề và tập trung vào các hoạt động tạo ra giá trị và doanh thu cho tổ chức.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những lợi ích của dịch vụ lưu kho mang lại cho doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here