Dịch vụ kho vận bao gồm quá trình vận chuyển từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng, với sự bao quát này nên kho vận đang ngày càng phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu của các đơn vị bán lẻ. 

Nhưng vì sao các đơn vị lại lựa chọn dịch vụ kho vận từ bên thứ 3, hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của dịch vụ kho vận trong bài viết sau đây.

Những lợi ích của dịch vụ kho vận từ bên thứ 3

Tiết kiệm chi phí

Đây có thể là lợi ích khiến nhiều đơn vị lựa chọn dịch vụ kho vận bên ngoài hơn là tự xây dựng một chuỗi cung ứng.

Khi sử dụng dịch vụ bên ngoài, các đơn vị chỉ cần tích hợp công đoạn vận tải đa phương thức, lưu trữ và vận chuyển chặng cuối từ đơn vị logistics, tiết kiệm được các chi phí về nhân công, vận hành, giải quyết thủ tục và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Các đơn vị kho vận có thể cung cấp dịch vụ cho nhiều đơn vị khác nhau dựa trên hạ tầng sẵn có, hơn nữa họ cũng tối ưu chi phí tốt hơn các nhà vận chuyển riêng lẻ thông qua việc gom hàng va phân bổ tần suất vận chuyển.

Các khoản chi phí tiết kiệm được từ việc thuê dịch vụ kho vận bên thứ ba có thể được điều tiết thực hiện các công việc khác như nghiên cứu sản phẩm, chiến lược kinh doanh, quảng bá thương hiệu,…

Tận dụng được mạng lưới cung ứng chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm

Với hệ thống chuỗi cung ứng ngày càng phức tạp như hiện nay, cần rất nhều thời gian để có thể xây dựng được hệ thống cung ứng riêng do “nhà trồng được” để đáp ứng tất cả mọi nhu cầu ở mọi khu vực.

Một đơn vị kho vận sẽ có kiến thức và kinh nghiệm ở một hoặc nhiều khu vực khác nhau chẳng hạn như thủ tục xuất nhập khẩu ở mỗi nước lại khác nhau, một bộ phận trong công ty không thể nắm bắt được hết các thị trường khác nhau nếu đơn vị muốn mở rộng sự hiện diện sản phẩm ra nhiều nước.

Hơn nữa việc lựa chọn đơn vị kho vận chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ những lời tư vấn hữu ích khi mở rộng ra nhiều thị trường, có thể điều chỉnh kịp thời để thích nghi với các thay đổi về chính sách ở các nước.

Giảm thiểu các rủi ro 

Những rủi ro về bị trì hoãn hàng hoá, giữ hàng hay các rủi ro khác dễ xuất hiện ở các chuỗi cung ứng, chỉ cần một chiếc tàu biển mắc kẹt ở nút thắt giao thương quan trọng của thế giới, gây ảnh hưởng cục bộ và cả toàn diện cho các doanh nghiệp khác trên thế giới có hàng hoá đi qua con kênh này.

Các đơn vị kho vận bên thứ 3 sẽ chịu trách nhiệm chính cho việc hàng hoá có đến đúng địa điểm trong thời gian cho phép hay không, vì thế họ sẽ lựa chọn những phương án thay thế phù hợp để đảm bảo tiến độ.

Ngoài ra các đơn vị kho vận cũng sẽ bảo hiểm hàng hoá bị thất lạc hoặc hư hỏng.

Đem đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Những phản hồi tốt của khách hàng luôn là điều các đơn vị mong đợi, giúp cải thiện múc độ nhận diện thương hiệu, lượng khách hàng trung thành và cuối cùng là tăng trưởng doanh thu.

Việc thuê dịch vụ kho vận bên ngoài sẽ đem đến những trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách về tốc độ giao hàng nhanh chóng, hệ thống phân phối vận hành mượt mà.

Dễ dàng mở rộng hoạt động sang các quốc gia khác

Đây có thể là điểm kết hợp từ những lợi ích trên của dịch vụ kho vận bên thứ 3 mang lại, từ việc tận dụng cơ sơ hạ tầng và kinh nghiệm, doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường.

Với việc không phải trực tiếp thực hiện các công việc vận hành của kho vận và thế mạnh của đơn vị thứ 3 về hoạt động logistics ở môi trường quốc tế, đơn vị bán lẻ có thể tập trung vào việc xây dựng mạng lưới phân phối ở các quốc gia khác linh hoat và kịp thời hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here