Bất kỳ ai làm trong lĩnh vực vận chuyển, xuất nhập khẩu đều đã nghe qua từ pallet. Dường như đây chính là vật dụng không thể thiếu trong các kho bãi, không gian lưu trữ hàng hóa. Vậy thực chất Pallet là gì? Chi tiết về sản phẩm này sẽ được Dichvukhovan.vn trình bày ngay sau đây.

1. Pallet là gì?

Pallet hay kệ kê hàng chính là một, chúng là vật dụng có cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa. Sản phẩm này có cấu tạo khá đơn giản, hỗ trợ một đơn vị lượng tải cho phép di chuyển và giúp không gian kho được gọn gàng.

Khi sử dụng pallet, hàng hóa sẽ được cố định và thuận tiện khi thực hiện các hoạt động bốc xếp cũng như vận chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại pallet từ những chất liệu khác nhau như gỗ, giấy, nhựa, vật liệu tái chế, kim loại… Để lựa chọn được loại hàng hóa phù hợp bạn căn cứ vào loại hàng hóa cũng như các yêu cầu từ khách hàng để từ đó chọn được pallet phù hợp giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tốt được hàng hóa trong khi vận chuyển.

Trong ngành vận chuyển, logistic thì pallet dường như là sản phẩm không thể thiếu bởi tính hữu dụng và đem đến sự tiện lợi. Khi ứng dụng pallet vào quy trình hoạt động sẽ giúp tiết kiệm nhiều công sức khi bạn sẽ không cần sử dụng nhiều nhân lực mà sẽ sử dụng xe nâng để thay thế.

2. Công dụng của Pallet

Pallet sở hữu nhiều công dụng vượt trội, vì lẽ nó nên nó ngày càng được sử dụng phổ biến và ứng dụng rộng rãi, những công dụng nổi bật của pallet có thể kể đến như:

Tham khảo: Dịch vụ kho vận ALS

  • Bảo toàn sự nguyên vẹn hàng hóa, hạn chế tối đa xảy ra đổ vỡ, hư hỏng hàng hóa trong khi sắp xếp và vận chuyển.
  • Được sử dụng để đóng gói các hàng hóa có giá trị cao, sản phẩm điện tử và hàng hóa dễ vỡ
  • Chống ẩm mốc
  • Thuận tiện di chuyển được nhiều hàng hóa trong cùng một lần
  • Dễ dàng thực hiện quy trình nâng, hạ nhiều hàng hóa trên pallet lên kệ kho hay container một cách nhanh chóng.
  • Tiết kiệm không gian, hàng hóa được sắp xếp và bảo quản khoa học thuận tiện trong quá trình tìm kiếm.
  • Giúp tiết kiệm chi phí nhân sự khi sử dụng xe nâng, máy nâng tay đồng thời nâng cao năng suất lao động
  • Sử dụng hệ thống đỡ 2 – 3 tầng giúp tiết kiệm không gian và diện tích lưu trữ
  • Đối với loại pallet bằng gỗ, sau khi sử dụng có thể được tận dụng để tái chế làm bàn ghế.

Pallet đem đến công suất làm việc vượt trội, giúp quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản, linh hoạt và nhanh chóng. Vì lẽ đó nên hiện nay pallet được sử dụng phổ biến và được nhiều đơn vị vận chuyển lựa chọn.

3. Các loại pallet thường được sử dụng

Pallet gỗ

Đây là dòng pallet phổ biến nhất vì thích nghi đa dạng với các loại sản phẩm hàng hóa, dễ tìm kiếm và có độ chắc chắn cao, bên cạnh đó sau khi sử dụng, bạn có thể tái chế chúng để làm bàn ghế.

Pallet giấy

Pallet này được làm từ loại giấy đặc biệt được ép chặt nhiều lớp cùng với keo. Đây là loại pallet có giá thành cao nhất, chúng thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa có giá trị cao và độ ẩm thấp. Chúng giúp tiết kiệm thời gian thông quan vì chúng không cần hun trùng và xử lý mối mọt, đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi đối mặt với hải quan. Loại pallet giấy không được làm theo khuôn nên sẽ phù hợp với mọi kích thước hàng hóa.

Pallet nhựa

Sản phẩm được đúc từ nhựa cứng nên có độ bền rất cao, chịu được các tác động từ môi trường, do đó loại sản phẩm này thích hợp cho những hàng hóa lưu kho lâu dài và sử dụng ngoài trời. Tuy nhiên, giá thành của dòng pallet này khá cao và khó sản xuất theo những đơn hàng có quy mô nhỏ

Pallet sắt

Loại pallet này sẽ thích hợp với những hàng hóa siêu nặng như đá, sắt thép,… và vì khá đặc thù nên chúng được sản xuất với số lượng ít và có giá thành cao.

Qua bài viết trên dichvukhovan.vn đã trình bày chi tiết đến quý bạn đọc câu trả lời cho câu hỏi pallet là gì cũng như công dụng và những loại pallet được sử dụng phổ biến hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here