Hiện nay, kho hàng và các dịch vụ thuê kho bãi đang được xem là một loại dịch vụ vô cùng phát triển. Chính vì sự phát triển đó nên yêu cầu đối với bảo quản và chất lượng quản lý của các kho hàng cũng phải được nâng cao và cải thiện. Hai loại kho hàng được đề cập đến nhiều nhất là kho được kiểm soát khí hậu và kho kiểm soát nhiệt độ. Hôm nay, hãy cùng Dịch vụ kho vận phân biệt 2 loại kho này nhé!

1. Thế nào là kiểm soát khí hậu? Thế nào là kiểm soát nhiệt độ

Nhiều người vẫn lầm tưởng kiểm soát khí hậu chính là kiểm soát nhiệt độ và ngược lại. Nhưng sự thật là hai khái niệm này vẫn tồn tại những điểm khác nhau. 

Kiểm soát khí hậu

Kiểm soát khí hậu là việc áp dụng một hệ thống có khả năng điều chỉnh khí hậu trong một phạm vi nhất định. Nhờ có kiểm soát khí hậu mà không gian được điều chỉnh sẽ có thể được làm ấm hoặc làm mát phù hợp mới mục đích và nhu cầu của người điều chỉnh.

Ngày nay, hệ thống kiểm soát khí hậu đã trở nên tiên tiến hơn khi có thể tự động điều chỉnh phù hợp với những gì đã lập trình sẵn. Ví dụ: Trong các xe ô tô hiện đại ngày nay sẽ có hệ thống tự động điều chỉnh khí hậu không gian xe; nếu môi trường khí hậu trong xe nóng thì hệ thống này sẽ bật chức năng làm mát để đưa khí hậu trong xe về ngưỡng cân bằng được cài đặt. 

Kiểm soát nhiệt độ

Kiểm soát nhiệt độ là việc áp dụng một hệ thống tăng, giảm nhiệt vào một không gian bất kỳ để chiều chỉnh nhiệt độ tại không gian đó. Mục đích của việc kiểm soát nhiệt độ là để hạn chế sự xâm nhập, sinh sôi và gia tăng của các loại vi khuẩn, bụi bẩn, côn trùng có hại tới hàng hóa, vật liệu, sức khỏe con người,…

Người ta sẽ có 2 biệt pháp điều chỉnh nhiệt độ là để nhiệt độ tăng cao hoặc giảm nhiệt xuống cực thấp. Ví dụ: Trong ngành công nghiệp chế biến, bảo quản thực phẩm tươi sống, người ta sẽ phải trữ đông thức ăn bằng cách hạ nhiệt để tránh vi khuẩn, ẩm mốc,.. sinh sôi. Nhiệt độ này sẽ có thể duy trì ở mức âm độ C tùy mà từng loại thực phẩm 

2. So sánh nhà kho được kiểm soát khí hậu và nhiệt độ

Trong việc vận chuyển hàng hóa khuẩn khẩu đi nước ngoài hay đi chuyển một quãng đường xa thì kho bãi là cơ sở vật chất không thể thiếu. Kho bãi không chỉ là nơi lưu trữ, tập kết hàng hóa mà còn là nơi phân loại cũng như bảo quản cho hàng hóa không bị tổn hại hoặc hao hụt.

Hôm nay, chúng ta sẽ phân biệt 2 loại kho rất phổ biến là kho được kiểm soát khí hậu và kho được kiểm soát nhiệt độ.

Kho được kiểm soát khí hậu

Kho được kiểm soát nhiệt độ

  • Kiểm soát các yếu tố có tác động và ảnh hưởng trực tiếp lên chất lượng của hàng hóa ( độ ẩm, nhiệt độ, độ sạch, ….)
  • Lưu trữ chính các loại hàng hóa như thực phẩm, hoa quả, thuốc men, đồ điện tử, vải vóc, …
  • Bảo đảm hàng hóa được giữ trạng thái tốt nhất khi tới tay người dùng
  • Kiểm soát một yếu tố duy nhất, đó là nhiệt độ
  • Lưu trữ chính các loại hàng hóa như thực phẩm, hoa quả, thuốc men,…
  • Bảo đảm hàng hóa được giữ trạng thái tốt nhất khi tới tay người dùng

 

Hệ thống kho vận của ALS

ALS là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp Logistics Hàng không. Bên cạnh, hệ thống kho được lắp đặt chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng và hoạt động đúng giờ thì chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa an toàn, đảm bảo.

Hệ thống kho vận của ALS rất đa dạng và đáp ứng cho nhiều nhu cầu lưu trữ hàng hóa của doanh nghiệp. Hệ thống kho vận của ALS còn trải dài khắp các tỉnh của Việt Nam nên thời gian chuyển phát cũng như thông tin chuyển đi rất nhanh chóng.

Về bảo mật và bảo quản, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối và cung cấp dịch vụ bảo quản kho hàng tối ưu nhất cho khách hàng. Ngoài những yếu tố trên, ALS còn là doanh nghiệp có chất lượng phục vụ hàng hóa chuyên nghiệp nhất, khoa học nhất.

Contact: 1900 3133

Email: contact@als.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here