Thị trường thủy hải sản, chế biến thực phẩm tươi sống ngày càng phát triển với số lượng hàng thành phẩm đạt triệu tấn mỗi ngày. Để bảo đảm chất lượng, cần bảo quản mặt hàng này kỹ lưỡng trong điều kiện nhiệt độ thích hợp khoảng dưới 4 độ C. Và kho lạnh chính là giải pháp lý tưởng cho đáp ứng yêu cầu bảo quản với quy mô lớn. Vậy kho lạnh là gì? Tại sao lại lựa chọn dịch vụ kho lạnh tại ALS? Câu trả lời sẽ dịch vụ kho vận được bật mí trong bài viết dưới đây. 

1. Kho lạnh là gì? 

Kho lạnh là kho được thiết kế lắp đặt với hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp đông tân tiến để lưu trữ, bảo quản chất lượng hàng hóa tốt nhất. Cấu tạo kho khá đặc biệt, sử dụng nguyên vật liệu cao cấp có khả năng giữ nhiệt tốt để không làm thất thoát hơi lạnh trong suốt quá trình sử dụng. 

Dựa vào nhu cầu sử dụng hiện nay, có đa dạng kho lạnh với quy mô từ nhỏ, vừa và lớn nhằm đáp ứng tốt không gian chứa đựng hàng hóa. Các mặt hàng có thể bảo quản bằng kho lạnh gồm: 

 • Thủy hải sản 
 • Rau củ quả tươi 
 • Thực phẩm đông lạnh 
 • Vacxin, các sản phẩm sinh học 
 • Vật tư, thiết bị y tế hay thuốc men…

2. Lợi ích kho lạnh 

Nên bảo quản hàng hóa bằng kho lạnh vì những lợi ích dưới đây: 

 • Đồng nhất chất lượng: Việc chọn kho lạnh cho bảo quản thực phẩm sẽ giúp đồng nhất chất lượng, hạn chế tình trạng hư hỏng cục bộ ở một số thùng hàng như ở các phương pháp lưu trữ thông thường. Từ đó, giúp bảo đảm chất lượng toàn diện, tươi mát để cung cấp tới thị trường tiêu dùng.  
 • Tiết kiệm chi phí: So với việc dùng tủ lạnh để bảo quản, lắp đặt kho lạnh sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Số lượng hàng hóa lưu trữ cũng nhiều hơn và dễ dàng theo dõi và quản lý chất lượng.  
 • Dễ dàng vệ sinh: Không gian kho lạnh rộng rãi, giúp việc sắp xếp hàng hóa để vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Điều này càng làm tăng cường chất lượng bảo quản của kho lạnh. 
 • Nhiệt độ tùy chỉnh: Kho lạnh có thể được điều chỉnh nhiệt độ tùy ý để phù hợp với thực phẩm lưu trữ. Phổ nhiệt dao động của kho cũng sẽ rộng hơn so với tủ lạnh thông thường. 

3. Tại sao lại lựa chọn dịch vụ kho lạnh tại ALS

Dịch vụ thuê kho lạnh ra đời là tất yếu để đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng rộng rãi của người dùng. Nổi bật hơn tất cả, ALS logistic sớm được biết đến là thương hiệu uy tín hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển, khai thác và cho thuê kho hàng. Được thành lập và phát triển từ sớm, ALS tự tin về chất lượng dịch vụ đạt chuẩn đã đồng hành cùng nhiều dự án lớn, nhỏ trong nước. Điển hình nhất chính là dịch vụ cho thuê kho lạnh. 

Xem chi tiết: Hệ thống kho lạnh uy tín tại ALS

Nên lựa chọn dịch vụ kho lạnh tại ALS vì một số lý do sau: 

 • Quy mô đa dạng, đáp ứng tốt đầy đủ nhu cầu sử dụng: ALS sở hữu nhiều kho bảo quản lạnh khác nhau, có diện tích từ nhỏ, vừa và lớn nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng. 
 • Nhiệt độ và độ ẩm luôn được kiểm soát chặt chẽ: Nhiệt độ kho luôn được giám sát chặt chẽ. Các nhân viên sẽ thay ca nhau trực kiểm tra định kỳ 24/7 để chất lượng hàng hóa đạt mức cao nhất. 
 • Quy trình khai thác nhanh chóng: Hàng hóa sau nhập kho sẽ được phân loại phù hợp để đưa đến những vị trí bảo quản chuyên biệt. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, bảo đảm không làm ảnh hưởng đến chất hàng hóa. 
 • Quản lý thông qua phần mềm thông minh: Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại cho quản lý thông tin hàng hóa, nên tuyệt đối không có tình trạng nhầm lẫn hay thất thoát số lượng hàng so với ban đầu. 

Bài viết trên đây đã trình bày rõ khái niệm và lợi ích của việc sử dụng kho lạnh. Và ALS chính là địa chỉ uy tín bạn nên hợp tác. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ đến số hotline 1900 3133 để được hỗ trợ kịp thời. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here