(Thị trường) Dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi đang trong quá trình thi công dự kiến sẽ hoàn thiện vào quý 4/2023 với quy mô ba khối nhà kho đơn tầng hiện đại với tổng diện tích đất là 6ha cùng tổng diện tích sàn lên đến 35.500m2.

Vào ngày 2/12, tại Quảng Ngãi, dự án Sembcorp Industries đã chính thức khởi công hệ thống nhà kho vận Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi – hiện tại đây đang là nhà kho xây sẵn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại đầu tiên tại khu vực miền Trung nước ta.

Dự án mang tầm chiến lược này hiện đang tọa lạc tại Khu công nghiệp Việt Nam Singapore tại tỉnh Quảng Ngãi (VSIP Quảng Ngãi), hiện được xây dựng theo tiêu chuẩn Lotus của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam phê duyệt. Ngoài những biện pháp cơ bản, các giải pháp thân thiện với môi trường của dự án đã gây được ấn tượng mạnh đối với người dùng như: tính năng tiết kiệm năng lượng và nguồn nước, hệ thống thu gom nguồn nước mưa, sử dụng vật liệu xây dựng có lượng carbon tiềm ẩn thấp như bê tông xanh, gạch không nung, sơn có hàm lượng chất hữu cơ dễ bay hơi thấp, hệ thống mái phản nhiệt, … đã giúp dự án này đã và đang nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Hiện tại, dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi đang sở hữu quy mô ba khối nhà kho đơn tầng hiện đại với tổng diện tích đất là 6ha và tổng diện tích mặt sàn là 35.500m2. Theo như tiến độ thi công dự kiến sẽ được hoàn thiện vào quý 4/2023. Điểm đặc biệt của dự án này chính là hệ thống tích hợp đa dạng các tính năng hiện đại bao gồm hệ thống phòng cháy, chữa cháy tự động, sàn nâng, tải trọng sàn lớn, trần cao và hệ thống an ninh quản lý trực tiếp 24/7, …

Theo Giám đốc Sembcorp tại Việt Nam – ông Charles Chong cho biết: Việt Nam hiện nay đã phát triển mạnh mẽ đặc biệt trong vài năm gần đây và trong tương lai tiếp tục sẽ là quốc gia sản xuất mang tầm quan trọng tại khu vực châu Á nói riêng. Với đà tăng trưởng tích cực của hoạt động sản xuất và thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài, cùng với kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng đến từ Chính phủ giúp cho miền Trung hứa hẹn trong tương lai không xa sẽ trở thành khu vực phát triển tiếp theo trong cả nước.

Sembcorp đã không ngừng nỗ lực để mở rộng danh mục đầu tư công nghiệp trải khắp Việt Nam với tầm nhìn có thể cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất các dự án kho vận có chất lượng cao tại những vị trí mang tầm chiến lược nhất. Trong đó, cột mốc đánh dấu sự phát triển quan trọng tiếp theo với dự án nhà kho xây sẵn hiện đại tại Quảng Ngãi cũng là dự án thứ ba của Sembcorp trên cả nước và đầu tiên tại miền Trung nhận được nhiều sự mong đợi.

Cũng theo ông Hà Hoàng Việt Phương – Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi đã có sự đánh giá: mặc dù trải qua một năm đầy khó khăn nhưng với sự nỗ lực từ Ban Quản lý cùng các nhà đầu tư, VSIP Quảng Ngãi cho đến nay đã chính thức khởi động dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi với hơn 17 triệu USD. Có thể khẳng định đây là dự án đầu tiên của nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực Logistics cũng như vào Khu kinh tế Dung Quất.

Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi hiện nay đang được vận hành bởi Sembcorp Infra Services Quảng Ngãi – với bề dày chuyên môn trong ngành của đơn vị Sembcorp, HHP và CRE Asia hứa hẹn sẽ cung cấp các nhà kho với tính bền vững cùng sự ứng dụng cao cho các đơn vị sản xuất tại đây.

Thời điểm Sembcorp đầu tư tại Việt Nam vào năm 1996, thông qua với việc thành lập Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) và kể từ đó đến nay với 12 khu VSIP đã được thành lập và phát triển trên quy mô khắp các vùng kinh tế tại Việt Nam đã và đang thu hút đến 17,6 tỷ USD đầu tư từ khoảng 850 nhà sản xuất và doanh nghiệp quốc tế.

Chính doanh nghiệp này cũng đang là nhà cung cấp điện lâu năm tại Việt Nam thông qua việc phát triển dự án điện độc lập đầu tiên Phú Mỹ 3, cùng 1 cơ sở tuabin khí chu trình hỗn hợp 746 MW… thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp tại khu vực miền Trung cũng như trên toàn quốc.

Nguồn: https://nhadautu.vn/tap-doan-sembcorp-khoi-cong-trung-tam-kho-van-dau-tien-tai-mien-trung-d72109.html

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here