Kho thường hay kho tiêu chuẩn là dạng kho phổ biến nhất và cũng có nhu cầu nhiều nhất trên thị trường hiện nay, với khả năng năng đáp ứng nhiều loại mặt hàng khác nhau cũng nhu các dịch vụ bổ sung tiện lợi. Hiện thuê chung kho thường đang là xu hướng mới cho các doanh nghiệp, vậy cụ thể kho thường sẽ phù hợp với doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nào? Hãy cùng Dịch vụ kho vận tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Thuê chung kho thường phù hợp với những đơn vị nào?

Kho thường cho thuê chung được thiết kế đáp ứng đa dạng các loại mặt hàng từ nhiều nguồn khách hàng, chính vì thế kho thương hiện đại sẽ chú trọng vào tốc độ xử lý hàng hoá ra/vào kho, các dịch vụ đi kèm và thời gian cập nhật lên hệ thống, sau đây là những đơn vị nhóm ngành có khả năng tương thích cao với các tiêu chuẩn kho thường hiện nay.

Bảng giá cho thuê kho thường mới 2022

Các doanh nghiệp tiêu dùng, hàng bán lẻ

Đặc điểm của các mặt hàng tiêu dùng là đã được xử lý, đóng gói ban đầu để có thể bảo quản ở điều kiện môi trường bình thường trong thời gian lâu nhất, chính vì thế các mặt hàng này hoàn toàn phù hợp với điều kiện kho thường, một số loại hàng hay được lưu trữ khi thuê chung kho thường như:

  • Thực phẩm đã chế biến: chủ yếu các loại hàng hoá đã được đóng gói, đã qua xử lý tại nhà máy và có thể mang đi tiêu thụ ngay, những dạng thực phẩm này thường không phải bảo quản nhiệt độ mát hoặc lạnh khi đem đi phân phối.
  • Linh kiện điện tử: Điện thoại, máy tính, phụ kiện điện thoại, camera, cảm biến,…Lưu ý rằng một số loại thiết bị phức tạp, nhạy cảm với nhiệt độ môi trường không nên lưu trữ trong điều kiện thường.
  • Hàng quần áo, may mặc: Các mặt hàng thời trang, phụ kiện,… Lưu ý các loại đồ da chất lượng cao có thể lưu trữ kho mát với dải nhiệt độ từ 15 – 20 độ C để đảm bảo chất lượng hàng hoá ở  mức tốt nhất.
  • Các loại đồ uống đóng chai, đóng lon: Rượu, bia, nước ngọt có ga, nước hoa quả,…
  • Các loại sản phẩm hoá mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân: Xà phòng tắm, dầu gội, sữa rửa mặt,…

Các doanh nghiệp sản xuất

Phần lớn các mặt hàng này đều có thể lưu trữ theo dịch vụ thuê chung kho thường, nhưng có những mặt hàng đặc thù nhạy cảm với điều kiện môi trường hoặc gây hại cho người hoặc môi trường cần phải có loại kho chuyện biệt.

Bảng giá thuê kho tại Mỹ Đình mới nhất 2022

Đặc điểm của các mặt hàng từ doanh nghiệp sản xuất là 

  • Các loại nguyên vật liệu: Các loại nguyên liệu, vật liệu được nhập từ các bên khác phục vụ cho quá trình sản xuất.
  • Hàng được sản xuất theo từng công đoạn: Trong một nhà máy sản xuất thường chia thành nhiều công đoạn khác nhau, tính từ nguyên vật liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra sẽ trải qua nhiều bước khác nhau, hàng hoá sẽ được hoàn thiện từng bước. Các nhà sản xuất thường lưu trữ hàng trong từng giai đoạn để khi có vấn đề với dây chuyền sản xuất hoặc nguồn hàng, nhà máy vẫn có đủ khả năng duy trì nguồn cung ổn định.
  • Thành phẩm: Là các loại hàng hoá đã trải qua quá trình sản xuất, hoàn thiện, đóng gói và sẵn sàng đem đi phân phối.
  • Hàng tồn kho: Là loại hàng hoá được doanh nghiệp dữ trữ sẵn trong kho để đảm bảo các hoạt động sản xuất hoặc hàng tồn chưa phân phối hết ra ngoài thị trường. 

Các doanh nghiệp thương mại điện tử:

Trên thực tế các mặt hàng của các doanh  nghiệp thương mại điện tử đều là hàng tiêu dùng, bán lẻ, nhưng điểm khác biệt kho thường của các đơn vị E-commerce đó là mô hình vận hành theo dạng cross-dock, có nghĩa là một trạm trung chuyển dùng để dỡ hàng từ nhà sản xuất hoặc đơn vị vận chuyển A đến trực tiếp khách hàng hoặc đơn vị vận chuyển chặng cuối B, tại đây hàng hoá cần rất ít thời gian để lưu trữ so với thông thường.

Chính vì đặc tính luân chuyển nhanh và liên tục nên những kho hàng thường thương mại điện tử thường được bố trí riêng, tối đa công suất cho việc ra/vào hàng, điều kiện bảo quản ở mức thông thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here