Với bối cảnh đất nước hội nhập kinh tế ngày càng lớn mạnh như hiên nay. Mọi doanh nghiệp, cá nhân đã và đang không ngừng phát triển kinh doanh, mở rộng hoạt động sản xuất. Cùng với đó nhu cầu dự trữ hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày càng gia tăng. Do đó, việc thuê kho chung chứa hàng mà không cần phải đầu tư nhiều là điều mà các doanh nghiệp nên hướng tới. Trong bài viết này Dịch vụ kho vận sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức thuê kho chung. Cùng theo dõi nhé!

1. Thuê kho chung là gì?

Kho chung là nhà kho được xây dựng của một cá nhân hay doanh nghiệp. Việc xây dựng phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về an toàn và tiện ích đi kèm như kiểm đếm, xe nâng… Kho chung thường sẽ có diện tích khá lớn, được chia ra thành nhiều khu vực phục vụ cho việc lưu trữ hàng hóa và phải trả phí cho việc thuê hàng tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy được hình thức kho chứa hàng này giúp doanh nghiệp dễ tiết kiệm chi phí tối đa nhất trong bối cảnh hiện nay.

2. Một số đặc điểm của thuê kho chung

Việc thuê kho chung là một giải pháp thông của cho các doanh nghiệp muốn có kho thuận tiện cho việc lưu trữ hàng hóa mà còn hạn chế về mặt tài chính. Dưới đây là một số đặc điểm của việc thuê kho chung:

Bảng giá thuê kho chung tại ALS

2.1 Có diện tích lớn, rộng rãi

Diện tích lớn là đặc điểm đầu tiên tạo nên sự khác biệt của việc thuê kho, rất thích hợp cho việc lưu trữ nhiều hàng hóa. Một không gian rộng rãi sẽ giúp cho việc tìm kiếm và sắp xếp hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hơn hết, sẽ tránh được việc va chạm hay khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa ở kho.

2.2 Chứa được đa dạng các loại hàng hóa

Một chiếc kho chung có thể lưu trữ rất nhiều mặt hàng khác nhau. Các loại hàng hóa trong kho không chỉ đa dạng về mẫu mã, chủng loại mà cả về kích thước lẫn khối lượng.

Tất cả các sản phẩm lưu trong kho chung sẽ bao gồm rất nhiều công ty và được quy hoạch thành các khu vực khoa học. Do đó, sẽ mang đến sự tiện lợi tối đa trong việc xuất nhập cũng như quản lý hàng hóa.

2.3 Trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại

Việc thuê kho chung có đầy đủ các thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho việc vận chuyển như xe nâng điện, pallet… sử dụng để thay thế cho sức người và làm việc hiệu quả, nhanh chóng. ngoài ra, việc sử dụng các công nghệ, thiết bị tiên tiến giúp cho quá trình xuất nhập hàng hóa được diễn ra liên tục.

2.4 Diện tích thuê thay đổi linh hoạt

Khác với những loại kho khác, việc diện tích thuê thay đổi linh hoạt là điểm thu hút các doanh nghiệp sử dụng. Với kho riêng, mỗi doanh nghiệp phải tự chi trả chi phí thuê của toàn bộ không gian cho dù có sử dụng hết diện tích hay không. Trong khi đó, khi sử dụng kho chung bạn có thể tăng giảm diện tích lưu trữ phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân.

3. Ưu điểm nổi bật khi thuê kho chung

Dưới đây sẽ là những ưu điểm nổi bật và tiện ích khi bạn lựa chọn thuê kho chung:

3.1 Doanh nghiệp không cần tốn chi phí đầu tư

Khi thuê kho chúng, doanh nghiệp không cần phải tốn chi phí cho việc xây dựng kho. Chỉ có doanh nghiệp cho thuê kho mới phải tốn chi phí sửa chữa và cải tạo kho. Do đó, bên thuê kho chỉ có việc sử dụng mà không cần tốn bất kì vốn đầu tư nào, ngoài ra còn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

3.2 Thuê kho chung có lợi thế về thuế

Khách hàng sẽ không phải chịu thuế khi thuê kho chung để chứa hàng. Chỉ có bên cho thuê mới phải đóng các mức thuế do pháp luật quy định. Đây được xem là một trong những ưu điểm nổi bật khiến vô số doanh nghiệp hài lòng và ưu tiên lựa chọn.

3.3 Các thủ tục hành chính được giảm tối đa

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp xây dựng kho riêng thì bắt buộc phải đăng ký thêm địa điểm kinh doanh cung như làm thủ tục khai báo phức tạp. Đối với bên sử dụng dịch vụ lưu kho chung bạn chỉ cần thanh toán hóa đơn sử dụng dịch vụ hằng tháng. Vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian vừa giảm tải được các thủ tục hành chính rườm rà.

Trên đây là một số thông tin mà ALS Logistics muốn cung cấp đến bạn về thuê kho chung. Nếu có những thắc mắc hay nhu cầu liên quan đến vấn đề trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here