(Thị trường) – Tỉnh Bắc Giang đã thông qua quy hoạch 5 khu công nghiệp (KCN) mới với tổng diện tích lên đến 1.100 ha, bao gồm KCN Đức Giang, Nghĩa Hưng, Tiên Sơn – Ninh Sơn và hai KCN khác.

Theo thông tin từ báo Bắc Giang, Hội đồng Nhân dân tỉnh vừa thông qua nghị quyết về đồ án quy hoạch 5 khu công nghiệp, tổng diện tích lên đến hơn 1.100 ha.

KCN Đức Giang, được quy hoạch xây dựng ở huyện Yên Dũng với quy mô hơn 287 ha. Đây là một khu công nghiệp tập trung đa ngành, tập trung thu hút các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng, điện tử, công nghệ thông tin, cơ khí và các ngành công nghiệp sạch, cao cấp và thân thiện với môi trường.

KCN Hòa Phú giai đoạn 2, thuộc huyện Hiệp Hòa, quy mô đồ án khoảng 222 ha. KCN này sẽ là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, thu hút các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng, điện tử, công nghệ thông tin, cơ khí và công nghiệp phần mềm.

KCN Nghĩa Hưng tại huyện Lạng Giang, quy mô nghiên cứu lập quy hoạch gần 152 ha, dự kiến thu hút các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng, điện tử, cơ khí và tự động hóa.

KCN Tiên Sơn – Ninh Sơn, huyện Việt Yên, sẽ được xây dựng theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 với diện tích khoảng 89 ha và giai đoạn 2 với diện tích khoảng 133 ha. KCN này sẽ thu hút các ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm cơ khí, máy móc, đồ kim hoàn, trang sức, kim loại, dụng cụ thể thao, đồ chơi, vật liệu xây dựng, thực phẩm, đồ uống, thức ăn chăn nuôi và sản phẩm từ giấy, gỗ, nhựa, cao su.

Cuối cùng, KCN Xuân Cẩm – Hương Lâm tại huyện Hiệp Hòa, có quy mô đồ án khoảng 224 ha. KCN này ưu tiên thu hút các lĩnh vực sản xuất, chế tạo thiết bị điện, điện tử, điện lạnh, cơ khí chính xác, các sản phẩm công nghệ cao phục vụ các ngành điện tử, công nghệ thông tin, dược phẩm, mỹ phẩm, vaccine và thiết bị y tế.

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang, trong giai đoạn 2021-2030, tỉnh đã có 29 KCN được phê duyệt quy hoạch với diện tích khoảng 7.000 ha. Hiện tại, đã có 8 KCN được chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng diện tích đất tự nhiên gần 2.000 ha.

Năm 2022, kinh tế tỉnh Bắc Giang đạt tỷ lệ tăng trưởng 19,3%, vượt trội với chỉ số phát triển công nghiệp dẫn đầu cả nước. Quy mô nền kinh tế GRDP của tỉnh đứng thứ 13 toàn quốc và đứng đầu trong các tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

Source: https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/bac-giang-thong-qua-do-an-quy-hoach-5-khu-cong-nghiep-hon-1-100-ha-75581.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here