Bao bì hàng hóa nói chung có vai trò vô cùng quan trọng trong khâu sản xuất cũng như vận chuyển tại kho vận, có tính ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như tiêu dùng của xã hội. Hãy cùng Dịch vụ kho vận tìm hiểu về tầm quan trọng của bao bì trong kho vận qua bài viết ngay dưới đây.

1. Vai trò của bao bì trong kho vận

Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số vai trò quan trọng của bao bì trong kho vận:

Đảm bảo cho hàng hóa được an toàn

Vai trò đầu tiên của bao bì cần phải kể đến trong kho vận chính là việc đảm bảo hàng hóa được an toàn khi quá trình vận chuyển diễn ra. Trong lĩnh vực xếp dỡ, vận chuyển thì bao bì được xem như là một lớp vỏ bọc chắc chắn, an toàn ngăn cản sự tác động từ bên ngoài đến chất lượng thành phẩm bên trong.

Bao bì có tác dụng rất lớn chính là ngăn cản những tác động có hại đến hàng hóa, tránh cho hàng hóa bị đổ vỡ, dập nát khi đưa đến tay nhà phân phối cũng như khách hàng.

Bao bì còn giúp cho việc tăng năng suất lao động trong quá trình xếp dỡ. Với việc sử dụng từng loại bao bì thích hợp cho các sản phẩm khác nhau sẽ giúp cho quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Tránh cho việc mất hàng, hao hụt sản phẩm, biến chất hàng hóa

Một sản phẩm hàng hóa sau khi trải qua quá trình sản xuất để đưa được đến với nhà phân phối cần phải trải qua các khâu như lưu kho, vận chuyển, xếp dỡ, kiểm hàng. Ở mỗi khâu khác nhau thì hàng hóa đều phải chịu những lực tác động từ môi trường.

Việc sử dụng bao bì sẽ giúp cho việc giảm thiểu đến mức thấp nhất những mất mát, hao tổn cũng như chất lượng sản phẩm bị biến đổi. Ngoài ra còn tránh được những tác động từ môi trường bên ngoài như mưa, nắng, gió, bão.

Chất lượng của bảo bì

Để giúp cho quá trình lưu kho đạt được hiệu quả cao nhất thì chất lượng của bao bì cũng cần được cân nhắc tới. Về phần kích thước của bao bì cần phải được tiêu chuẩn hóa với kết cấu bền chắc, chịu được quá trình xếp dỡ hàng hóa trong kho vận.

Bao bì còn có tác dụng giúp quảng bá sản phẩm đến với khách hàng và đối tác

Việc thông tin sản phẩm, thành phần nguyên liệu được in trên bao bì giúp khách hàng và đối tác có cái nhìn khách quan nhất đến với sản phẩm. Bao bì còn giúp cho người mua có cảm giác cũng như ấn tượng tốt đẹp ban đầu về sản phẩm.

Đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển trong kho vận

Bao bì được xem như là một trong những điều kiện vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo cho an toàn lao động trong quá trình xếp dỡ cũng như vận chuyển hàng hóa. Sản phẩm hàng hóa khi được đóng gói lại bằng những bao bì thích hợp sẽ giúp tránh khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

2. Dịch vụ kho vận tại ALS có điểm gì nổi bật?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kho vận. Tuy nhiên để có thể chọn được một đơn vị uy tín hàng đầu thì không phải là điều dễ dàng. ALS tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ kho vận được khách hàng tin tưởng và chọn lựa bởi những ưu điểm sau:

Tham khảo thêm: Cho thuê kho chung lưu trữ giấy tờ, tài liệu doanh nghiệp

  • Cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ để khách hàng có nhiều sự lựa chọn
  • Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh trên thị trường
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề 
  • Tư vấn chính xác về thông tin của các dịch vụ, chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc tại sao bao bì đóng một vai trò quan trọng trong kho vận. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here