Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là cửa khẩu quan trọng trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam. Việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đi Nội Bài là một trong những bài toán quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải tính toán để có thể đảm bảo được rằng khi vận chuyển sẽ diễn ra trơn chu. Sau đây chúng tôi cung cấp các kiến thức và thông tin về việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đi Nội Bài.

1. Quy trình nhận hàng hóa tại sân bay Nội Bài 

Quy trình tiếp nhận hàng hóa, thủ tục hải quan tại sân bay Nội Bài cần có những bước nào. Sau đây chúng tôi cung cấp thông tin về quy trình, thủ tục nhận hàng, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đi Nội Bài.

Bước 1: Nhận và kiểm tra các chứng từ liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đi Nội Bài

Đây là bước vô cùng quan trọng để có thể thông quan và nhận hàng hóa một cách nhanh chóng. Bạn có thể hình dung rằng sau khi chốt đơn hàng và xe vận chuyển từ nước ngoài về, các chủ doanh nghiệp cần phải kiểm tra được những chứng từ liên quan đến việc xuất nhập khẩu đã đủ, chính xác hay chưa.

Các loại chứng từ mà bạn cần kiểm tra bao gồm: phiếu đóng gói, hóa đơn thương mại, các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác, mã vận đơn hàng không

Việc kiểm tra những chứng từ này sẽ giúp thủ tục hải quan diễn ra nhanh chóng hơn. Những chứng từ này thực thường được bên xuất nhập khẩu gửi ngay sau khi hàng khởi hành. Đặc biệt ở một số mặt hàng đặc thù thì doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những chứng từ, giấy tờ khác có liên quan đến thủ tục chuyên ngành. Ví dụ như: mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm, động thực vật.

Bước 2: Điền thông tin vào tờ khai đồng thời nhận kết quả phân luồng

Khi nhận được thông tin rằng hàng hóa đã về đến sân bay các chủ doanh nghiệp cần phải tiến hành việc điền thông tin tờ khai hải quan. Để thuận tiện cho việc điền tờ khai thông tin này bạn có thể điền các thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu qua phiếu khai hải quan điện tử. lưu Ý rằng bạn cần phải điền các thông tin một cách chính xác bởi các nhân viên xuất nhập khẩu sẽ đối chiếu hồ sơ. Sau đây là những mục, tiêu chí mà doanh nghiệp không được phép khai sai, nếu khai sai có thể bị phạt:

 • Sai mã phân loại hàng hóa
 • Mã phương thức vận chuyển, cơ quan hải quan
 • Mã người nhập khẩu, mã người xuất khẩu
 • Mã loại hình

Khi đã điền các thông tin vào tờ khai và nhận được kết quả phân luôn qua hệ thống hải quan điện tử: luồng vàng luồng đỏ, luồng xanh. Dựa vào kết quả này các doanh nghiệp sẽ hoàn thành việc thông quan hàng hóa.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi có kết quả phân luồng của tờ khai hải quan sẽ có ba trường hợp xảy ra:

– Đối với trường hợp luôn xanh: hàng hóa sẽ tự động thông qua các doanh nghiệp chỉ cần đến kho hàng để nhận hàng và vận chuyển về gian hàng của mình

– Trường hợp phân luồng vàng: các nhân viên xuất nhập khẩu cần phải kiểm tra chứng từ, giấy tờ hàng hóa nhập khẩu. Đồng thời kiểm tra lại chứng từ, giấy tờ liên quan sẽ mất khoảng từ 30 phút đến một tiếng

– Trường hợp rơi vào luôn đỏ: nhân viên hải quan cần phải cần kiểm lại hàng hóa kiểm tra thực tế hàng hóa xem có đúng như với chứng từ khai báo hay là không. Thông thường để việc kiểm tra diễn ra chính xác thì nhân viên hải quan sẽ mất nửa ngày làm việc.

Bước 4: nhận chứng từ kèm hàng và phiếu xuất kho tại kho hàng, ký giám sát và thanh lý tờ khai

song song với việc mở tờ khai thông quan hàng hóa, chủ doanh nghiệp cần phải đến kho Nội Bài đến lấy phiếu xuất kho chuẩn bị cho việc lấy hàng ra khỏi kho hàng không.

Khi đã nhận được chứng từ  kèm hàng phiếu xuất kho tại kho hàng doanh nghiệp in danh sách hàng hóa đủ điều kiện qua khu vực hải quan giám sát đóng dấu giám sát và tiến hành các thủ tục cần thiết để đưa ra khỏi kho.

Sau khi hoàn thành những các bước trên bạn có thể đưa hàng hóa ra khỏi kho hàng không và đưa về phục vụ kinh doanh.

2. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đi Nội Bài của ALS

Hiện nay để có thể vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đi Nội Bài thì có nhiều doanh nghiệp, đơn vị giao nhận hàng hóa. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ giao nhận hàng hóa của ALS bạn có thể nhận được nhiều lợi ích như:

– Tiết kiệm chi phí:

 • Minh bạch về chi phí vận hành phòng xuất nhập khẩu
 • Cam kết không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến doanh nghiệp
 • Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đơn vị giao nhận hàng hóa có thể hưởng chính sách trả chậm

– Dịch vụ chuyên nghiệp hiệu quả

 • Các nhân viên của đơn vị giao nhận hàng hóa LS được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng
 • Cập nhật liên tục các yêu cầu mới của hải quan để có thể giúp cho quá trình giao nhận hàng hóa diễn ra nhanh chóng
 • Tốc độ xử lý chứng từ, hàng hóa nhanh
 • Linh hoạt, có hướng giải quyết tốt cho toàn bộ các vấn đề phát sinh
 • Các nhân viên, các dịch vụ của ALS có tính chuyên môn cao
 • Có khả năng đáp ứng cao khi có sự thay đổi về lượng hàng hóa nhập khẩu

Trên đây là toàn bộ những kiến thức, thông tin về vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đi Nội Bài. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here