Vận tải trong logistics là một trong những nhu cầu thiết yếu của các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử hiện nay giúp cho quá trình lưu thông hàng hóa trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu hết về khái niệm cũng như vai trò của vận tải trong logistics là gì? Hãy cùng Dịch vụ kho vận tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Vận tải hàng hóa là gì?

Vận tải được hiểu theo nghĩa đơn giản chính là việc vận chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác và thay đổi chủ sở hữu cho hàng hóa. Việc vận tải hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác được thay đổi dưới các hình thức khác nhau, với đa dạng các loại hình phương tiện có thể kể đến như tàu hỏa, máy bay, xe tải.

Hiện nay khi các hoạt động thương mại phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam, nhu cầu đi lại cũng như nhập hàng hóa gia tăng nhanh chóng thì dịch vụ vận tải hàng hóa lại ngày càng được đông đảo doanh nghiệp cũng như khách hàng ưa chuộng và lựa chọn.

Dịch vụ logistics là gì?

Logistics được hiểu theo nghĩa là quá trình chuẩn bị hàng hóa, đóng gói và kẻ ký mã hiệu, bảo quản hàng hóa, vận chuyển hàng hóa ra cảng, làm thủ tục thông quan nhập khẩu cho mặt hàng.

Ngoài ra, logistics còn đảm nhiệm giao hàng cũng như các dịch vụ có liên quan để hàng hóa thuận lợi cho người bán hoặc người mua theo nhu cầu riêng. Logistics tại Việt Nam đang ngày càng phát triển với hoạt động thương mại riêng của doanh nghiệp thực hiện công việc nhận hàng, vận chuyển, lưu kho và làm thủ tục hải quan.

Vai trò của vận tải trong Logistics

Vai trò của vận tải trong logistics chính là sự di chuyển hàng hóa từ vị trí này đến địa điểm khác bằng sức người hoặc sức của phương tiện vận chuyển nhằm thỏa mãn mục đích thương mại của các doanh nghiệp như lưu kho, dự trữ, mua bán trong các quá trình sản xuất cũng như kinh doanh.

Vận tải trong logistics được hiểu là sự kết nối giữa các doanh nghiệp sản xuất và những doanh nghiệp kinh doanh ở các vị trí khác nhau. Vận tải trong logistics có vai trò quan trọng quyết định trực tiếp đến chi phí, năng lực cạnh tranh của bên cung cấp dịch vụ logistics với các doanh nghiệp khác.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số những vai trò phổ biến của vận tải trong Logistics:

  • Dựa vào việc doanh nghiệp lựa chọn phương thức vận tải trong logistics sẽ ảnh hưởng quan trọng tới tính thẩm mỹ của bao bì sản phẩm
  • Chi phí vận tải trong logistics phụ thuộc vào yếu tố doanh nghiệp như nhà cung cấp hàng hóa, kho hàng, các địa điểm bán lẻ.
  • Về phương thức vận chuyển trong logistics sẽ ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống vận chuyển hàng theo tốc độ với một chi phí cao hơn nhằm đảm bảo số lượng hàng tồn kho ít hơn.
  • Bạn cần lựa chọn đúng phương thức vận tải trong logistics sẽ quyết định đến phương thức vận chuyển, cách đóng gói hàng hóa cũng như lịch trình giao hàng.

ALS- Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa phù hợp với doanh nghiệp tại Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị khác nhau cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa. Tuy nhiên để khách hàng lựa chọn được đơn vị uy tín là điều không dễ dàng. 

ALS tự hào là đơn vị hàng đầu trên thị trường cung ứng dịch vụ vận tải hàng hóa chất lượng. Chúng tôi nhận được sự đánh giá cao của doanh nghiệp đối tác cũng như khách hàng bởi năng lực làm việc chuyên nghiệp, chi phí dịch vụ phù hợp.

Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên làm phương châm phát triển dịch vụ.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin để giải đáp cho câu hỏi về vai trò cũng như khái niệm vận tải trong logistics. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay đến với ALS để được tư vấn trực tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here